Giáo Phận Bùi Chu

LỄ THÁNH Cecilia BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIÁO XỨ TRUNG LAO

< Nguồn : http://trunglao.webnode.com >

Ngày 22 tháng 11 năm 2010 tại giáo xứ Đền Thánh Trung Lao - Ca Đoàn Đền Thánh đă long trọng tổ chức lễ Thánh Nữ Cécilia Bổn Mạng - 17h 30 Cung nghinh Thánh Bổn Mạng và Thánh lễ, trước Thánh lễ Cha xứ có trao bằng Ghi Ơn và Triân cho các quư vị Ân Nhân và các Ca Viên cựu đă phục vụ lâu năm. Trong bài phát biếu cảm ơn ông trưởng Phanxicô Nguyễn Đ́nh Vĩnh đă bày tỏ niềm tri ân các quư Cha - Ban Thường Vụ giáo xứ và các Cụ Ông Bà ,Anh Chi em đă tham gia Ca Đoàn Giáo xứ qua tất cả các thời kỳ-

Lược sử Ca Đoàn Giáo xứ Trung Lao

Ca Đoàn Giáo xứ Trung Lao được thành lập vào năm 1938 do Cha Giêrônimô TRẦN THÀNH HIẾN khởi xướng, lúc đó gọi là Ca Đoàn Ca Vịnh dành riêng cho Nam giới và phục vụ hát lễ theo lễ Latinh trải qua nhiều lúc thăng trầm nhưng Ca Đoàn vẫn tồn tại và phát triển tới ngày nay, tính từ khi thành lập tới nay Ca Đoàn đă phục vụ qua 28 đời Cha xứ và phó xứ hàng năm dịp lễ quan thầy. Ca Đoàn đă quy tụ tất cả các Ca Viên cựu về họp mặt và sinh hoạt lớp cựu nhất hiện nay c̣n sống là Cụ Mấm xóm Cố Hương năm nay đă 90 tuổi. Và con số Ca Đoàn Đền Thánh hiện nay là 50 nữ và 20 nam. Ca Đoàn được vinh dự phục vụ tất cả các ngày lễ lớn của giáo xứ.

JosVũ Quang Diễn
Ca Trưởng