Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Trung Lao

 

Gx Trung Lao bế mạc tháng Hoa

Ḥa chung cùng niềm vui thánh thiện của Giáo hội mừng Đại Lễ Chúa Giêsu lên trời, giáo xứ Trung lao long trọng tổ chức lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời và bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ vào chiều Chúa Nhật, ngày 28/05/2017.

Vào lúc 5 giờ 30 chiều, tất cả các đoàn hội, các đội hoa, kiệu hoa, kiệu Chúa…tập trung tại cuối sân nhà thờ để cung nghinh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đi xung quanh làng. Mặc dù thời tiết rất oi bức và lộ tŕnh xa nhưng cuộc cung nghinh vẫn diễn ra rất long trọng và sốt sắng nhờ sự tích cực và hy sinh của tất cả mọi thành phần, đặc biệt là các ông, các anh, và các em thiếu nhi trong chân kiệu.

Tiếp đó, hơn 400 thành viên đại diện cho hơn 20 giáo họ - giáo xóm, tập trung trước Đài Đức Mẹ để dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm gói gọn tấm ḷng con thảo dâng lên Mẹ trong suốt tháng Hoa.

 

Đúng 7 giờ tối là Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Lên Trời, Cha xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng chủ tế, đồng tế là Cha phó Tô-ma Vũ Văn Đ́nh. V́ là ngày lễ trọng và cũng là ngày nghỉ nên thánh lễ có sự tham dự đầy đủ của mọi thành phần giáo dân giáo xứ, ước tính khoảng hơn 9000.

Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế Giuse ngỏ lời: “Hôm nay toàn thể Giáo hội long trọng cử hành Đại lễ Chúa lên trời. Mầu nhiệm này đă được dân Chúa ngay từ đầu tuyên xưng trong kinh tin kính, rằng: Ngày thứ ba người sẽ sống lại như lời thánh kinh. Người lên trời và ngự bên hữu đức Chúa cha”. Dâng Thánh lễ hôm nay chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta xác tín rằng: Chúa giê su đă phục sinh và lên trời, th́ chúng ta cũng sẽ được lên trời ở cùng với Ngài”

 

Trong bài giảng, từ việc giải thích các thuật ngữ Thánh Kinh theo các sách Giáo lư Công giáo và sách Công vụ tông đồ, Cha dẫn đưa mọi người hiểu được hai ư nghĩa về việc Chúa Giêsu lên trời. Thứ nhất Chúa lên trời không có nghĩa là Ngài bay vù vào vũ trụ, hay lên một hành tinh nào khác trong không gian vô tận. Thứ hai việc Chúa Giêsu lên trời đánh dấu sự biến đổi cách lạ lùng trong tương quan giữa trời và đất. Cuối cùng Cha nhấn mạnh đến việc phải luôn xác tín con đường lên trời là con đường hẹp, con đường về trời là con đường yêu thương và nguyện xin Chúa chúc phúc cho mọi người để tất cả mọi nẻo đường đang tiến bước hôm nay đều dẫn về quê trời.

Thánh lễ kết thúc Cha xứ thay lời cảm ơn tất cả các hội đoàn đă vất vả, hy sinh trong tháng Hoa vừa qua đặc biệt là trong cuộc cung nghinh ngày hôm nay.

Qua thánh lễ ngày hôm nay với niềm tin xác tín Chúa đă sống lại và đă lên trời, ước mong tất cả cộng đoàn trong giáo xứ biết đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu là hăy xây dựng Nước Trời ngay giữa ḷng nhân thế - Đó là rao giảng Tin mừng và làm chứng cho Chúa Giêsu bằng chính cuộc sống bác ái yêu thương của ḿnh nơi gia đ́nh và trong môi trường sống, góp phần xây dựng xứ đạo ngày càng thăng tiến.

Vinhsơn Vũ Việt – Ảnh: Hoa Diễn

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]