Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Trung Lao

Nhà thờ xứ Trung Lao cháy hoàn toàn

Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm qua (05/08/2017), ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng pḥng cháy chữa cháy đă cố gắng khống chế ngọn lửa để giữ lấy ngôi thánh đường, nhưng do toàn bộ công tŕnh nhà thờ được làm bằng gỗ nên hầu như toàn bộ công tŕnh đă bị cháy rụi.

Một tin thật sự đau buồn cho giáo dân giáo xứ Trung Lao, giáo phận Bùi Chu và của cả giáo hội Công giáo Việt Nam, bởi đây là ngôi nhà thờ lớn được xây dựng từ năm 1888 rất cổ kính, có kiến trúc độc đáo, sơn son thiếp vàng rất đẹp.

Hiện nay giáo dân Trung Lao đang rất hoang mang và đau buồn bởi một giá trị tinh thần rất lớn từ bao năm nay đă không c̣n nữa. Xin mọi người cầu nguyện cho giáo xứ để giáo xứ sớm vượt qua cơn gian nan thử thách này.

Tác giả bài viết: Truyền thông Trung Lao

Nguồn : Website GP Bùi Chu