Giáo Phận Bùi Chu

Giáo Xứ Tương Nam

GX Tương Nam khai mạc tháng hoa

 

 “Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ…
Mùa hoa về rồi, muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ”

Chiều thứ 7, ngày 30-04-2015 Chúa Nhật VI Phục Sinh cộng đoàn giáo xứ Tương Nam hân hoan khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ.

Đúng 18h30 giáo xứ đă tôn vinh Đức Trinh nữ Maria và Thánh cả Giuse, bổn mạng của giáo xóm thánh Giuse- Họ nhà xứ Tương Nam bằng cuộc rước trọng thể xung quanh thánh đường. Cuộc rước long trọng và sốt sắng hơn bởi các con hoa sắc màu rực rơ đến từ các giáo họ trong giáo xứ: họ Nhà xứ- Họ Thượng Lao- Họ Xối Thượng. Sau cuộc rước tất cả con dân giáo xứ quy tụ trước kiệu Đức Mẹ tại tiền sảnh cuối nhà thờ giáo xứ. Sau đó là diễn tiến của bản hoa đồng tiến kính Đức Mẹ và cầu cho b́nh an cho giáo xứ.

Được biết năm nay nhờ ư tưởng mới các hội hoa trong giáo xứ đă hiệp nhất với nhau thành một đội hoa đồng tiến vào các buổi chiều thứ 7 trong 5 tuần của tháng hoa và hôm nay là buổi đầu tiên do họ Nhà xứ phụ tách, tuần thứ 2 do họ Xối Thượng, tuần thứ 3 họ Thượng Lao, tuần thứ 4 họ B́nh Yên, Tráng Việt, Liên Tỉnh và An Tôn phụ trách, tuần cuối cùng bế mạc tháng ho do Họ nhà xứ phụ trách. Buổi dâng hoa đồng tiến là sự kết hợp hài ḥa của hơn 60 các bà, các chị đại diện cho hơn 1400 con tim, 1400 bông hoa trong toàn giáo xứ kính dâng lên trước ṭa Mẹ. Đó là sự ḥa quyện của những bài thánh ca du dương, những đường đi uyển chuyển khéo léo ….

Để có được buổi lễ và cuộc dâng hoa long trọng này là sự hy sinh rất lớn của các bà các chị trong hội hiền mẫu toàn giáo xứ tập luyện đêm ngày, của quư vị viên chức trong hội đồng giáo xứ, của ban âm thanh ánh sán, của các đoàn hội đă lo liệu cho buổi dâng hoa này. Qua đây ta cũng thấy được tấm ḷng con thảo của toàn giáo xứ kinh dâng lên Mẹ.

Kết thúc bản hoa, cộng đoàn tiến vào thánh đường tham dự thánh lễ do cha chánh xứ Phao-lô Vũ Minh Ḥa chủ sự. Dưới đây là một số h́nh ảnh:

BTT GX Tương Nam

< Nguồn : "Giuse Đặng Thanh Hải-Gx Tương Nam"