Giáo Phận Bùi Chu

Giáo Xứ Tương Nam

< Nguồn :  >
 

Gx Tương Nam: 107 Em thiếu nhi lănh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Sáng hôm nay, thứ sáu ngày 17/06/2016 giáo xứ Tương Nam hân hạnh chào đón vị cha chung giáo phận, Đức Cha Tô-ma Vũ Đ́nh Hiệu về chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 107 em thiếu thuộc hai giáo xứ : Tương Nam và Bách Tính.

Lúc 8h35 phút, xe chở Đức cha giáo phận về tới trung tâm mục vụ giáo xứ ngay sau đó là cuộc rước đón đoàn lễ nghi gồm các em lănh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay và Hội kèn đồng toàn giáo xứ. Trong tiếng kèn rền vang 107 em thiếu nhi hân hoan tiến vào nhà Chúa trong sự hiệp nhất chung chia niềm vui của quư phụ huynh, quư cộng đoàn hiện diện. Đặc biết là chính các em, các chứng nhân mới cho Hội Thánh, cho giáo phận, cách riêng cho hai giáo xứ Tương Nam và Bách Tính.

Đức cha khả kính Tô-ma chủ tế và chia sẻ Lời Chúa, cùng đồng tế với Ngài c̣n có cha Giuse Phạm Ngọc Đồng quản hạt Tương Nam, cha chánh xứ Phao-lô Vũ Minh Ḥa, cha phụ tá Giuse Đỗ Văn Đường, cha xứ Bách Tính Giuse Hoàng Văn Tuấn, cha xứ Hưng Nhượng Augustino Lưu Viết Cẩn. Mở đầu thánh lễ Đức cha có lời mời cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho 107 em thiếu nhi của hai giáo xứ lănh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay. Chính các em qua buổi lễ hôm nay các em sẽ trưởng thành trong đời sống Đức Tin và nhân bản hơn, chính các em sẽ là các nhân chứng mới làm chứng cho Chúa Ki-tô tại Hội Thánh lữ hành.

Sau bài giảng, Đức Cha Tô-ma mời gọi chính các em lập lại lời tuyên hứa khi lănh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đó cha chánh xứ Phao-lô Vũ Minh Ḥa thỉnh nguyện Đức Cha Tô-ma ban bí tích cho các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Tương Nam và Bách Tính sau khi các em đă hoàn tất chương tŕnh giáo lư kinh văn. Từng em thiếu nhi tiến lên với Đức giám mục để lănh nhận bí tích Thêm sức với hai nghi thứ chính yếu là sức dầu Thánh trên trán và trao hôn b́nh an., trong khi đó ca đoàn giáo xứ hát vang bài “Tặng phẩm thần linh “. Thánh lễ tiếp tục như thường lệ với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho 107 em thiếu nhi và các bậc phụ huynh đă có đôi lời cảm tạ và tri ân Đức Cha, quư cha, quư tu sĩ và quư cộng đoàn. Đặc biệt công lao to lớn của cha phụ tá, quư d́ và các anh chị giáo lư viên đă hy sinh thời gian dạy dỗ giáo lư cho các em.Hai em thiếu nhi một nam một nữ đă kính dâng nên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm gói chọn tâm t́nh biết ơn.

Sau cùng trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha Tô-ma c̣n ân cần dặn ḍ các em, khi đă lănh nhận bí tích Thêm Sức rồi không phải là xong, nên chính Đức Cha mong muốn các con đào sâu giáo lư Đức Tin và sẵn sang làm chứng nhân cho Chúa. Ngài cũng hy vọng rằng biết đâu trong số 107 em thiếu nhi hôm nay sẽ có em quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi dấn than vào con đường ơn gọi làm Linh Mục hay làm Tu Sĩ để phục vụ Chúa và Hội Thánh. Để có được như vậy Ngài cũng căn dặn chính các bậc phụ huynh v́ các bậc làm cha mẹ phải cộng tác với Chúa trong việc hướng dẫn con cái ḿnh đi theo tiếng Chúa mời gọi.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h45 phút, Đức cha Tô-ma đă vui long ở lại chụp chung h́nh lưu niệm với các em thiếu nhi của hai giáo xứ. Mọi người ra về trong b́nh an của Chúa, c̣n các em ra về trong b́nh an của Chúa Thánh Linh mà các em vừa đón nhận.

BTT GX Tương Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]