Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Tương Nam

 

25 thiếu nhi Tương Nam rước lễ lần đầu

Bùi Chu, 28/09/2015 (gpbuichu.org) – Trong không khí chuẩn bị bước vào Tuần Chầu lượt của, Giáo xứ Tương Nam có 25 em thiếu nhi Thánh Thể được đón Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào ḷng lần đầu.

Đúng 16h30'', Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Phao lô Vũ Minh Ḥa làm chủ tế, Cha Giuse Đỗ Văn Đường đồng tế, các bậc cha mẹ và Giáo dân trong Giáo xứ sốt sắng tham dự để cầu nguyện cách đặc biệt cho các em. Niềm vui hôm nay c̣n được nhân lên v́ là ngày tết Trung Thu của các em.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế chúc mừng các em được rước lễ lần đầu. Kể từ nay các em được kết hợp với Chúa Giê su sâu sắc hơn cố gắng không phạm tội nữa. Ngài chúc tất cả các em có một đêm Trung Thu vui vẻ và thánh đức, và không quên nhắc các em nhớ tới công lao của quí D́, các anh chị Giáo lư viên, các bậc Phụ huynh. Ngài cũng kêu mời các em dọn tâm hồn sốt sắng Dâng lễ cầu nguyện cho ḿnh và cho mọi người.

Trong bài giảng, Cha Giuse nói các em hôm nay lănh nhận Bí tích Ḥa giải, tâm hồn các em được ví như chiếc áo trắng tinh tuyền biết nên các em phải cố giữ ǵn tâm hồn luôn trong sạch. Không những các em phải giữ ǵn mà các bậc cha mẹ phải là tấm gương phản chiếu sự tốt đẹp cho con cái, chứ đừng làm gương mù cho con cái bởi chính đời sống của cha mẹ ,và mỗi lần làm gương xấu là như tự buộc đá vào cổ con ḿnh mà d́m xuống sông...

 

 

Sau Thánh lễ, một em đại diện cho 25 em lên cám ơn hai cha, quí D́, anh chị Giáo lư viên, cha mẹ ông bà, và cộng đoàn và dâng lên hai cha những bó hoa tươi thắm gói gọn tâm t́nh biết ơn của các em.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, các em cùng chụp chung bức h́nh kỷ niệm ngày trọng đại cùng với Cha xứ.

Tác giả bài viết: BGL Tương Nam

Nguồn : Website GP Bùi Chu