Giáo Phận Bùi Chu

Giáo Xứ Tương Nam

< Nguồn :  Website GP Bùi Chu>
 

 Tuần chầu giáo xứ Tương Nam

Bùi Chu, 06/10/2015 (gpbuichu.org) – Tuần chầu của giáo xứ Tương Nam năm nay rơi vào đúng dịp lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, cũng là ngày Lễ quan thầy của giáo xứ.

Ngay từ 7h sáng Chúa Nhật, ngày 04/10/2015, cha xứ đă đặt Ḿnh Thánh Chúa cho các đoàn hội, các giáo xứ lân cận tới thông công chầu như Đền Thánh Trung Lao, xứ Nam Hưng, xứ An Lăng, xứ Hưng Nhượng và Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo hạt Tương Nam. Sau đó, vào lúc 9h00 cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi và các thánh được tổ chức xung quanh thánh đường cách trọng thể. Điều này đă nói nên tâm t́nh con thảo của giáo dân giáo xứ Tương Nam trong ngày chầu lượt năm nay.

Ngoài ra, trong suốt tuần qua các giáo họ, các đoàn hội đă luôn phiên tôn sùng Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể và hôm nay đây chính là đỉnh cao của tuần chầu với Thánh lễ chính tiệc do cha chánh xứ Phaolô Vũ Minh Ḥa chủ tế, cùng đồng tế có cha quản hạt Tương Nam Giuse Phạm Ngọc Đồng, cùng quư cha trong và ngoài giáo hạt.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người hiện diện cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ, cho giáo phận và đặc biệt là cho Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới bàn về gia đ́nh. Cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ công bố Tin mừng và chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn, v́ năm nay là Năm Tân Phúc Âm Hóa đời sống giáo xứ và Cộng đoàn ḍng tu Ngài đă đặt ra một thực tế mà ngày nay đặc biệt các bạn trẻ đang mắc phải là “chúng ta đi đạo giữ đạo cho ḿnh hay cho người khác?”... Ngài cũng nói lên ư nghĩa của ngày lễ Mân Côi mà vùng Bùi Chu gọi là tháng Rosa, Rosa nghĩa là hoa hồng và Đức Mẹ rất thích hoa hồng, Ngài mời gọi cộng đoàn giáo xứ hăy siêng năng lần hạt mân côi mỗi ngày nhất là trong tháng Rosa này. Mỗi một kinh Kính mừng chính là một bông hoa hồng tuyệt vời nhất để dâng lên Đức Mẹ. Thật tuyệt vời khi vui, buồn, sướng, khổ ta hăy dâng cho Đức Mẹ một bông hoa hồng.

 

Trước khi kết thúc thanh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân chúa giáo xứ Tương Nam tặng hoa quư cha và bày tỏ tấm ḷng cảm tạ tri ân tới quư cha và cám ơn quư cộng đoàn xa gần đă về thông công với giáo xứ Tương Nam trong này chầu lượt.

Ban chiều cùng ngày, tất cả các đoàn hội đă cùng nhau tôn vinh Chúa Giê-su trong Bí Tích Thánh Thể bằng cuộc cung nghinh Ḿnh Thánh Chúa qua hai trạm cuối nhà thờ, kết thúc tuần chầu trong niềm vui và hồng phúc.

TT giáo xứ Tương Nam

- See more at: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-PHAN-75/Tuan-chau-giao-xu-Tuong-Nam-1842.html#sthash.u3aRRqO2.dpuf