Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Văn Giáo

 

Tuần chầu tại giáo xứ Văn Giáo

Tuần chầu của giáo xứ Văn Giáo năm nay trùng với Chúa Nhật Chúa Chiên lành. Đặc biệt, giáo xứ c̣n có sự kiện trọng đại nữa là kỷ niệm 100 năm thành lập giáo xứ. Do vậy khâu trang trí được thực hiện rất công phu: từ khoảng cách rất xa đă nh́n thấy cờ của giáo xứ Văn Giáo căng hai bên đường chạy dài hết mọi đường chính và các xóm ngơ.

Theo chương tŕnh, vào lúc 9 giờ 15 cuộc rước đoàn lễ nghi được thực hiện một ṿng khuôn viên thánh đường với sự tham gia rất đông đủ của các đoàn hội.

Thánh lễ chính ngày do cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang cử hành. Đồng tế với ngài c̣n có cha hạt trưởng Gioan Đỗ Duy Môn, cùng quư cha trong và ngoài giáo hạt. Đặc biệt, tuần chầu này giáo xứ lại được sự ưu ái của quư khách từ khắp nơi về tham dự tuần chầu rất đông đảo, ước lượng tới trên mười ngh́n người,

 

Trong bài giảng, ngoài phần chia sẻ Lời Chúa của Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, cha chính Giuse c̣n bày tỏ sự vui mừng và v́ giáo xứ có c̣n tạo dựng được cơ ngơi thật bề thế và nền nếp: nhà thờ sửa lại rất chắc chắn, khuôn viên sạch sẽ trang trí rất đẹp, ngôi nhà giáo lư to và khang trang.

 

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn nên có đôi lời tâm t́nh cảm tạ cha chính, cha quản hạt và quư cha. Cùng lúc, ông trùm phó tặng bó hoa tươi thắm cho cha chính và quư cha.

Giuse Nguyễn Trung Kiên

Nguồn : Website GP Bùi Chu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]