Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Xuân Thủy

Xuân Thuỷ: 158 bạn trẻ rước lễ Bao đồng

Cha xứ Phêrô đă long trọng cử hành thánh lễ quan thầy mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô lúc 18g30 thứ Hai, ngày 29/06. Hôm đó cũng là ngày giáo xứ có 158 bạn trẻ tuyên xưng đức tin và rước lễ trọng thể.

Cha xứ chủ tế và quư cha quê hương đồng tế, quư thầy, quư tu sĩ, và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho cha xứ và 158 bạn trẻ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đă mời gọi mọi người có mặt trong thánh lễ hiệp ư cầu nguyện cho 158 bạn trẻ được tuyên xưng đức tin và rước lễ trọng thể. Ngài vui mừng v́ sự trưởng thành của các bạn trẻ và mời gọi các bạn nh́n lên mẫu gương của hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô can đảm tuyên xưng đức tin và làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay.

Tiếp nối tư tưởng của cha chủ tế, Cha quê hương Đaminh Nguyễn Văn Khá, PSS. đă giúp cộng đoàn và cách riêng các bạn trẻ rơ nét hơn về tính cách và những điểm nổi bật nơi con người của hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Phêrô một con người nóng nảy, bộc trực, nhiệt thành, hơi liều lĩnh. Phêrô cũng một con người cá tính mạnh mẽ, nhưng không ít lần yếu đuối mỏng gịn. Phaolô một con người giỏi giang, giữ đạo truyền thống của cha ông cách nghiêm ngặt, hăng say đi bắt bớ và ngược đăi các Kitô hữu. Nhưng nhờ ơn Chúa, ông được biến đổi và trở nên con người nhiệt thành của Thiên Chúa. Hai người hai tính cách, nhưng đều có một điểm chung đó là hăng say, nhiệt thành và đầy ḷng yêu mến dành cho Chúa Giêsu. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn và 158 bạn trẻ học nơi hai thánh tông đồ ḷng nhiệt thành và hăng say làm chứng cho Chúa, bằng chính đời sống hằng ngày, trong gia đ́nh hay trong môi trường học đường của ḿnh để giúp cho mọi người nhận biết và yêu mến Thiên Chúa. Trước đó, Cha giáo cũng đă có thời gian 3 ngày tĩnh tâm và đồng hành với các bạn trẻ.

Sau bài giảng giảng lễ là nghi thức Tuyên xưng đức tin và sai đi, phát chứng chỉ giáo lư. Sau khi đă được học hành giáo lư căn bản đầy đủ, để đánh dấu sự trưởng thành của ḿnh, bạn trẻ đă mạnh mẽ tuyên xưng đức tin của ḿnh trước mặt Chúa và cộng đoàn. Từ nay, các em sẽ can đảm sống giữa đời với tư cách là người Kitô hữu trưởng thành. Các em sẽ là những chứng nhân được Chúa và Giáo hội sai đi đến những cánh đồng truyền giáo, là môi trường làm việc cũng như học tập của ḿnh. Tiếp đến, các bạn trẻ đă long trọng được rước Ḿnh Máu Thánh Chúa, là đỉnh cao của tiến tŕnh khai tâm Kitô giáo.

Kết thúc thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho 158 bạn trẻ cám ơn quư Cha và cộng đoàn, đồng thời chúc mừng Cha xứ trong dịp mừng lễ bổn mạng thánh tông đồ Phêrô. Cộng đoàn ra về trong hân hoan vui sướng. Sau thánh lễ, các bạn trẻ đă cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc Agape thân thiện.

 

Tác giả bài viết: TT Xuân Thuỷ

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]