Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Xuân Thủy

Xuân Thuỷ: 130 em nên kitô hữu trưởng thành

Đăng lúc: Thứ tư - 10/08/2016 21:25 - Đă xem: 143

Sau hơn 06 năm miệt mài học giáo lư, 130 thiếu nhi giáo xứ Xuân Thuỷ đă được Đức cha giáo phận về ban bí tích Thêm sức vào lúc 09 giờ ngày 09 tháng 08 năm 2016 tại nhà thờ Xuân Thuỷ, giáo hạt Tứ Trùng.

Cùng đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Tứ Trùng và 5 cha khác cũng thuộc hạt Tứ Trùng. Phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu của 130 em lănh nhận bí tích Thêm sức, đông đảo giáo dân trong giáo xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho các em để các em xứng đáng lănh nhận Chúa Thánh Thần.

Bí tích Thêm sức là bí tích được trao ban cho những người đă đến tuổi khôn, đă học hỏi và hiểu biết khá sâu sắc về Chúa Thánh Thần và các ân huệ của Người. Khi lănh nhận bí tích Thêm sức, các em được lănh nhận dồi dào Chúa Thánh Thần và các ân huệ của Người. Nhờ đó, các em được chính Chúa Thánh Thần biến đổi trở nên kitô hữu trưởng thành, trở nên chiến sĩ của Chúa Kitô. Kể từ đây, các em có bổn phận và đầy đủ sức mạnh để làm chứng cho Chúa bằng đời sống và lời rao giảng.

Nhờ Chúa Thánh Thần được lănh nhận một cách đặc biệt mà các em có được ơn khôn ngoan, thông hiểu, biết lo liệu, sức mạnh, suy biết, đạo đức, và kính sợ Chúa. Những ân huệ này giúp các em đủ khả năng, điều kiện để làm chứng cho Chúa. V́ nhận thức được ư nghĩa lớn lao của bí tích này, cha xứ, ban giáo lư, giáo lí viên, thiếu nhi, thậm chí cả phụ huynh lẫn cha mẹ đỡ đầu đều nỗ lực giúp các em hết ḿnh. Cha xứ tĩnh tâm, giải tội, dặn ḍ các em về ư nghĩa của bí tích Thêm sức. Ban giáo lư, các anh chị giáo lư viên ôn tập, bổ sung những kiến thức giáo lư c̣n thiếu cho các em về bí tích Thêm sức. Phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu khích lệ các em học giáo lư, chuẩn bị cho các em quần áo đẹp,... Nhờ đó mà các em sốt sắng lănh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cám ơn Đức cha, quư cha và toàn thể cộng đoàn. Hy vọng các em thực sự trưởng thành trong đức tin nhờ những ân huệ của bí tích Thêm sức, đồng thời nỗ lực làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống thường ngày của các em.

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]