Giáo phận Cần Thơ

Nhà thờ Giáo xứ Kinh Lư

 

Nhà thờ Giáo xứ Kinh Lư
Giáo hạt Trà Lồng

 

Nguồn : Cánh Đồng Truyền Giáo

 

Địa chỉ : Ấp Mới, Long Hưng, Mỹ Tú, Sóc Trăng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Timôthê Ngô Tấn Kha (7/2016)

Tel

0162-661-3546

E-mail

 

Năm thành lập

1976

Bổn Mạng

Thánh Giuse (1/5)

Số giáo dân

200

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh Gx Kinh Lư Mừng Lễ Đức Mân Côi - Làm phép Tượng và Đài Đức Mẹ (2/10/2016)

* Rước Chúa lần đầu và Phát quà khuyến học (14/8/2016)

* Video Giáng Sinh 2015 ở Giáo xứ Kinh Lư

 

Lược sử Giáo xứ Kinh Lư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

HỌ ĐẠO KINH LƯ:

RƯỚC CHÚA LẦN ĐẦU VÀ PHÁT QUÀ KHUYẾN HỌC

Sáng Chúa Nhật ngày 14/8/2016 tại Họ đạo Kinh Lư, hạt Hạt Trà Lồng. Trong thánh lễ dành riêng cho Thiếu nhi, Cha sở Tôma Ngô Tấn Kha dâng thánh lễ cầu nguyện cho 7 em được Rước Lễ Lần Đầu.

Sau những năm học hỏi giáo lư và gần một tháng hè được quư sơ ôn tập, các em đă được chuẩn bị kỷ càng về giáo lư, kinh sáng tối.

Hôm nay các em hân hoan lần đầu tiên được rước Chúa vào ḷng. Nh́n những khuôn mặt rạng rỡ, tươi cười của các em bên cạnh các bậc cha mẹ cùng tham dự, ngôi nhà thờ tuy nhỏ bé lại trở nên đông vui hạnh phúc chan chứa t́nh Chúa t́nh người

Đầu Thánh Lễ Cha sở, nói lên ư nghĩa của Thánh lễ và ngài cũng chúc mừng các phụ huynh, các em được xưng tội, rước lễ lần đầu hôm nay.

Trong bài giảng, Cha xứ đă giúp các em hiểu ư nghĩa của ngày đầu tiên được đón rước Chúa. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh b́nh thường mà chính là đang rước Ḿnh và Máu Thánh Chúa, v́ vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc. Cha cũng dành một phần thời gian để chia sẻ với quư bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con được xưng tội, rước lễ hôm nay. Cha mời gọi các em thiếu nhi hăy cầu nguyện cho gia đ́nh, cho cha mẹ ḿnh luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em, nhất là trong Năm Thánh Ḷng Chúa Thương Xót này.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 7 em được rước lễ lần đầu hôm nay cám ơn Cha sở, quư Sơ, cha mẹ và cộng đoàn đă giúp các em có được ngày lễ trang trọng và ư nghĩa.

Sau lễ cha sở chụp ảnh lưu niệm với 7 em, với từng gia đ́nh của mỗi em. Ai nấy đều vui mừng, nhất là các em thiếu nhi lần đầu tiên được rước Chúa vào ḷng đă cảm nghiệm thật rơ ràng t́nh yêu của Chúa Giêsu. Từ đó, các em cố gắng sống đẹp ḷng Chúa hơn nữa, để tâm hồn luôn xứng đáng cho Chúa Giêsu ngự trị.

Và cùng với niềm vui đó, Cha sở đă tổ chức phát quà khuyến học cho các em: phát thưởng cho các em xuất sắc trong kỳ học Giáo lư, các em có giấy khen ở trường không phân biệt lương giáo. Tất cả thiếu nhi trong Họ đạo chỉ có 31 em Thiếu nhi. C̣n các em lương dân gần 50 em.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các em thiếu nhi lương giáo trong Họ đạo chúng con, để trong năm học mới này đạt được nhiều thành tích tốt đẹp.

 

MVTT/HẠT TRÀ LỒNG

 

 


 

 H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kinh Lư

 

H́nh ảnh Gx Kinh Lư Mừng Lễ Đức Mân Côi - Làm phép Tượng và Đài Đức Mẹ (2/10/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]