Giáo Phận Cần Thơ

Giáo xứ Sóc Trăng
 
 

GP CẦN THƠ  KHAI MẠC NĂM THÁNH VÀ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC

Lm. Giuse Nguyễn

Những cơn mưa nặng hạt trong những ngày qua làm cho khí trời Miền Tây dịu mát, nhưng sâu xa là để báo hiệu một mùa hồng ân đang về trên mảnh đất Miền Tây thân yêu.

Giờ hồng ân đă điểm, mùa thiêng đang về trên đất Cần Thơ. Sáng sớm, từng đoàn người trên những chuyến xe xuôi về Miền Tây hoặc ngược về vùng Sóc Sờ Bai, nơi có ngôi Thánh đường Sóc Trăng cổ kính như con tim của Giáo phận trong ngày hồng phúc này.

Đúng 9g00, “tiếng nhạc oai hùng” đă đưa mọi thành phần dân Chúa của Giáo phận Cần Thơ đi vào Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Phong Chức Linh Mục cho 4 Thầy Phó Tế của Giáo Phận Cần Thơ.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Tổng Đại Diện Carôlô Hồ Bặc Xái đă đọc Sắc lệnh ban ơn toàn xá của Toà Ân Giải Tối Cao cho Năm Thánh tôn vinh 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sau đó, Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ đă long trọng công bố Trung Tâm Mục Vụ là nơi hành hương để lănh ơn toàn xá và tuyên bố khai mạc Năm Thánh.

Trong niềm vui sâu thẳm của tâm hồn v́ được sống trong bầu khí Năm Thánh, mọi người sốt sắng bước vào Thánh Lễ Phong Chức Linh mục cho 4 Thầy Phó Tế:

1. Giuse Vũ Ngọc Quang (Họ đạo Nam Hải)

2. Matthêu Ngô Hoàng Phụng (Họ đạo Tân Lộc)

3. Tôma Vơ Quốc Trưởng (Họ đạo Thánh Tâm)

4. Phêrô Nguyễn Văn Tuấn (Họ đạo Tắc Sậy)

Chia sẻ một cách ngắn gọn trong Thánh Lễ hôm nay, Đức Giám mục Giáo phận cho thấy Linh mục là người được chia sẻ chức vụ Tư Tế riêng biệt với Đức Giêsu để tiếp tục hy tế cứu độ trên cây thập giá xưa, v́ vậy Linh mục phải biết quư trọng thánh chức của ḿnh; đồng thời Ngài mời gọi giáo dân cầu nguyện cho các Linh mục sống đúng với thánh chức cao cả mà Chúa đă trao ban.

Với những nghi thức truyền thống của Giáo hội được cử hành cách trang nghiêm sốt sắng, cùng với những lời ca tiếng hát, cũng như tâm t́nh quư trọng sự linh thánh của bà con giáo dân đă giúp cho Giáo phận Cần Thơ có thêm 4 tân Linh mục để chia sẻ trách nhiệm với Đức Giám mục Giáo phận trong việc “Đến với muôn dân” để loan báo Tin Mừng cứu độ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Tổng Đại Diện đă đọc sắc lệnh của Đức Giám Mục Giáo phận về việc ban ơn toàn xá cho những ai tham dự Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh hôm nay với những điều kiện thông thường: có ḷng thống hối chân thành, xưng tội rước lễ, tham dự Thánh lễ và cầu nguyện theo ư Đức Giáo hoàng.

“Mùa thiêng trên đất Việt” đă được Giáo hội toàn cầu ghi nhận vào ngày 19/06/1988 khi Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên thánh cho 117 vị Tử đạo tại Việt Nam. Hôm nay, ngày 20/06/2018, mùa thiêng đă về trên đất Cần Thơ không phải chỉ v́ được hiệp thông với Giáo hội Việt Nam để sống tâm t́nh Năm Thánh, mà c̣n v́ Giáo phận có thêm 4 tân Linh mục. Chúa đă sinh ra các tân chức trong ngày thánh, th́ cũng xin ǵn giữ các ngài được thánh thiện để góp phần thánh hóa thế gian, cách riêng là Giáo phận Cần Thơ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Cần Thơ

 

 

[Trở về đầu trang ]