Giáo Phận Cần Thơ

Giáo xứ Sóc Trăng
 
 

Giáo xứ Sóc Trăng mừng lễ Thánh Nữ Monica

Ḥa cùng niềm vui chung với Giáo Hội toàn cầu mừng lễ Thánh Nữ Monica, tại Họ đạo Sóc Trăng lúc 15 giờ 30’ ngày 26/08/2016, Giới Hiền Mẫu tổ chức buổi Tĩnh tâm do Cha Giuse Vũ Quốc Hiệp hướng dẫn, qui tụ được số đông quý bà, quý chị trong Họ đạo. Thánh lễ cử hành lúc 17 giờ cùng ngày do Cha Phó Giuse Vũ Quốc Hiệp chủ tế, với sự tham dự đông đảo của các Bà Mẹ và cộng đoàn Họ đạo.

Trong Thánh lễ, Cha Giuse đă ca ngợi tấm gương cao cả và thánh thiện của Thánh Nữ Monica, luôn luôn lo lắng và cầu nguyện không ngừng cho chồng con. Bằng tấm ḷng thành kính, tha thiết và kiên trì, Ngài đă dược Thiên Chúa nhận lời, cảm hóa được người chồng và đứa con trai của ḿnh là thánh Augustino.

Với tâm t́nh đó, luôn mong rằng các bà mẹ trong gia đ́nh sẽ noi gương tấm ḷng đạo đức, yêu thương và tận tụy của Thánh Nữ Monica. Phải biết cầu nguyện cho chồng con, cho gia đ́nh ḿnh luôn được b́nh an và thánh thiện, để nhờ lời cầu nguyện mà Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương sẽ nhận lời, nâng đỡ và dẫn dắt chúng ta trên đường ngay nẻo chính, để Ngài ban nhiều ơn lành cho gia đ́nh chúng ta.

9 giờ 30’ sáng ngày 27/08/2016, Giới Hiền Mẫu đă tổ chức cuộc thi đố vui gồm các hình thức: Trò chơi đổ nước vào chai, Thi hát Thánh ca, Thi đọc và diễn cảm lời kinh, học hỏi trắc nghiệm về Năm Thánh Lòng Thương xót. Mỗi tiết mục đều có phần thưởng nhất, nhì, ba. Sau đó là bữa tiệc mừng, tuy không linh đ́nh, nhưng nói lên sự đoàn kết yêu thương nhau trong Họ đạo. Mọi người tặng nhau bằng những lời ca, điệu múa đơn sơ mà vui. Xua đi mọi nỗi lo toan, muộn phiền mà các bà mẹ hằng gánh chịu mỗi ngày. Đây cũng là dịp để mọi người học hỏi chia sẻ lẫn nhau, để trở thành những người mẹ, người vợ chu đáo, đảm đang trong gia đ́nh.

Cầu xin Chúa chúc lành và ban ơn cho tất cả các Bà Mẹ trên thế giới nói chung, cách riêng cho Các Hiền Mẫu Họ đạo Sóc Trăng, xin cho họ luôn b́nh an và mạnh khỏe để noi gương lành của Thánh nữ Monica, chăm sóc gia đình mình trong tình yêu thương.

BAN MVTT/HẠT ST

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Cần Thơ

 

 

[Trở về đầu trang ]