Giáo Phận Cần Thơ

Giáo xứ Sóc Trăng

 
 

LỄ THÁNH MONICA

MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU HỌ ĐẠO SÓC TRĂNG

Giáo hôị Công giáo có rất nhiều các vị Thánh, nhưng khi nói đến Giới Hiền Mẫu thì đại đa số nơi nào cũng nhận chọn Thánh Nữ Mônica là Thánh Bổn mạng. Thật vậy cả cuộc đời Thánh Nữ Mônica diễn tả một bản tình ca “Mến Chúa Yêu Người” mà các Hiền mẫu Công giáo luôn luôn ca ngợi và soi theo gương mẫu.

Giới Hiền mẫu Họ đạo Sóc Trăng cũng đã nhận Thánh Nữ Monica làm Bổn mạng. Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, Ban Điều Hành Giới tổ chức tĩnh tâm do Cha Sở thuyết trình dẫn giảng lúc 15g vào hai ngày 25 và 26/8/2015. Ngoài ra giới Hiền mẫu còn được sự quan tâm của Cha Sở, Ngài đã hiện diện và tuyên bố khai mạc chương trình vui chơi giải trí, thi kiến thức kinh thánh và sinh hoạt họ đạo, thi nữ công khéo tay lúc 9g sáng ngày 26/8/2015.

Thánh lễ tạ ơn và mừng Thánh Bổn mạng lúc 17 giờ ngày 27/8/2015 do Cha Sở Phanxicô Xavie Chủ tế thánh lễ. Phần đầu lễ Cha Sở có lời chúc mừng các Hiền Mẫu, và khích lệ Quý Bà, Quý Chị trong thiên chức làm Mẹ. Các em thiếu nhi cũng tặng hoa tỏ lòng hiếu thảo cho 10 Bà đại diện cho giới Hiền Mẫu. Các hội đoàn bạn cũng đến tham dự thánh lễ và hiệp thông chúc mừng. Đặc biệt Ca đoàn Giuse - Giới Gia Trưởng hát lễ, góp lời ca tiếng hát cầu nguyện cho Giới Hiền Mẫu thật trang nghiêm, sốt sắng.

Mong sao năm Tân Phúc Âm Hoá Họ Đạo (Giáo Xứ) các hoạt động của các hội đoàn được nhân rộng, để hành trình Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến luôn luôn được thăng tiến về mọi mặt, trong đó có sự đóng góp của Giới Hiền Mẫu.