Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Lạc Lâm

 
 

Giáo Hạt Đơn Dương Tổ Chức Ngày Truyền Thống Hiền Mẫu tại Lạc Lâm

Vào lúc 9 giờ ngày 23 tháng 8 năm 2015, Giáo hạt Đơn Dương tổ chức ngày truyền thống họp mặt giao lưu giới Hiền Mẫu trong Giáo hạt và mừng kính thánh nữ Monica bổn mạng giới Hiền Mẫu tại nhà thờ Giáo xứ Lạc Lâm.

Với sự tham gia của gần 1000 các mẹ đến từ 12 Giáo xứ trong Giáo hạt th́ đây là dịp để tất cả những bậc làm mẹ giao lưu và chia sẻ đời sống đức tin của ḿnh. Buổi sinh hoạt bắt đầu với giờ diễn nguyện về thánh Monica, ca ngợi t́nh mẹ do các bà mẹ Giáo xứ Lạc Ḥa, Lạc Sơn và Lạc Lâm tŕnh bày. Và điều không thể thiếu trong mỗi lần giao lưu là thánh lễ đồng tế cầu nguyện đặc biệt cho các bà mẹ. Trong thánh lễ cha Quản hạt chia sẻ, đặc biệt nhấn mạnh về vai tṛ người phụ nữ trong xă hội hiện đại: Đạo làm vợ, dạo làm Mẹ và đạo làm Kitô Hữu. “Xin cho các bà mẹ biết giáo dục con cái luôn mến Chúa, yêu người và nhờ lời cầu bầu của thánh nữ Monica xin cho các mẹ công giáo có được sự thánh thiện và đạo đức.”

Sau thánh lễ là buổi tiệc và liên hoan văn nghệ. Nh́n chung buổi giao lưu năm nay diễn ra tốt đẹp để lại nhiều ư nghĩa với giới Hiền Mẫu.

Bài: Thành Trung

H́nh: Anh Khoa