Giáo Phận Đà Lạt

 
 

Giáo Xứ Lạc Lâm – Đơn Dương Mừng lễ Phục Sinh 2014

Lễ Phục Sinh được xem là một ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Kitô giáo. Một tuần trước ngày Phục Sinh gọi là Tuần Thánh và mùa Phục Sinh bắt đầu từ ngày Chúa Nhật Phục Sinh đến hết lễ Hiện Xuống tức 50 ngày sau đó.

Ḥa chung niềm vui với Giáo Hội toàn cầu, tại giáo xứ Lạc Lâm các sự kiện và thánh lễ diễn ra với sự đồng tế của hai Cha chánh xứ Giuse - Nguyễn Đức Trung, OP và cha phó xứ Giuse - Vũ Ngọc Thanh, OP. Tất cả đều diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng.

Có một điểm đặc biệt tại giáo xứ của chúng tôi là ngoài 14 đàng thánh giá được xây dựng chung quanh nhà thờ để mọi người có thể viếng và tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giesu (tiếng Latin Via Dolorosa) bất cứ lúc nào, giáo xứ Lạc Lâm c̣n có 14 đàng thánh giá dược xây dựng quanh một ngọn đồi nằm ngay sau lưng nhà thờ từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là một điểm rất độc đáo thú vị không chỉ riêng đối với giáo dân ở đây mà c̣n với rất nhiều người. Các bạn có dịp ghé thăm sẽ hiểu giáo xứ Lạc Lâm thú vị đến thế nào?

Ba ngày cuối tuần thánh gọi là Tam Nhật Thánh. Các sự kiện và nghi thức được cử hành tại giáo xứ Lạc Lâm bao gồm Thứ năm Tuần Thánh (Thứ năm Rửa Chân), Thứ sáu Tuần Thánh (Thứ sáu Tốt Lành) và Thứ bẩy Tuần Thánh (Thứ bẩy Yên Tĩnh). Có một điều khá lạ đối với chúng tôi là trong buổi lễ đặc biệt này đă có thêm 11 người được cha xứ rửa tội và lănh nhận bí tích Thêm Sức. Với niềm tin của người Kito giáo th́ giờ họ đă trở thành tín hữu, trở thành con Thiên Chua

Phục Sinh là cao điểm của mọi tín hữu Kitô giáo, là cuộc gặp gỡ giữa trời và đất, giữa Thiên Chúa và nhân loại và hôm nay tại giáo xứ này c̣n có cuộc gặp gỡ của Mẹ Maria và Chúa Giesu được giáo dân và toàn thể các ban phục vụ rước kiệu và tung hô từ hai đầu của giáo xứ và kết thúc tại khuôn viên nhà thờ. Thật vui mừng, hạnh phúc và theo quan sát của chúng tôi niềm vui ấy bừng lên trên khuôn mặt của tất cả mọi người có mặt trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lạc Lâm và chúng tôi tin rằng niềm vui ấy sẽ măi măi bừng lên trong đời sống của mỗi người Kito giáo.

XIN CHÚA KITÔ PHỤC SINH XIN LUÔN NGỰ MĂI TRONG TÂM HỒN CHÚNG CON. ALLÊLUIA.

Bài Viết: Phero Nguyễn Khiêm
H́nh Ảnh: Minh Phát

Nguồn : Website GP Đà Lạt