Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Tân Bùi

Giáo Xứ Tân Bùi Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Và 60 Năm Thành Lập (1955-2015)

Ngày 19/3/2015 Giáo xứ Tân Bùi, Giáo hạt Bảo Lộc đă tổ chức mừng lễ kính trọng thể Thánh Giuse - Bổn mạng giáo xứ và kỷ niệm 60 năm thành lập. Thánh lễ do Cha Phaolô Lê Đức Huân - Tổng Đại diện chủ sự cùng trên 30 Cha đồng tế.

Nh́n lại ḍng lịch sử của Giáo xứ Tân Bùi từ thuở khai hoang mở đất (1955) với 300 nhân danh cùng với Cha tiên khởi Phaolô Vơ Quốc Ngữ, đến nay qua 60 năm con số giáo dân đă lên đến 8000. Và lần lượt trải qua 5 Linh mục chăm sóc. Hiện tại Cha Giuse Trần Đức Liêm là Linh mục thứ sáu vừa nhận xứ. Trong quá tŕnh phát triển giáo xứ c̣n có sự giúp đỡ cộng tác của 18 cha phó xứ và thầy giảng.

Tính đến nay, đă có 4 giáo họ thuộc Giáo xứ Tân Bùi được tách ra thành lập giáo xứ như: Giáo xứ Suối Mơ (29/12/2005); Giáo xứ Lê Bảo Tịnh (10/04/2008); Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa (29/03/2012); Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp (01/03/2015).

Giáo xứ Tân Bùi cũng là nơi có nhiều cộng đoàn ḍng tu được thiết lập đă giúp đỡ cho việc giáo dục đạo đức, văn hóa được thăng tiến cho thanh thiếu nhi như Tu Hội Đắc Lộ, Ḍng Mến Thánh Giá G̣ Vấp, Ḍng Đaminh Mân Côi Phú Cường, Tu hội Nô Tỳ Chúa Giêsu, Hiệp hội chứng Nhân Đức Tin.

Điểm qua một vài nét để thấy sự trưởng thành, vững mạnh của Giáo xứ Tân Bùi hôm nay. Được những kết quả đó là nhờ lời cầu nguyện, sự gắn bó hiệp nhất. Đặc biệt là lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse và sự yêu thương của Thiên Chúa dành cho Giáo xứ Tân Bùi.

Tất Cả Là Hồng Ân.

Nguyễn Minh Thụy