Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Tân Hà
 
 

Thánh Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Hà

Hồi 05 giờ ngày 05 tháng 12 năm 2015, Cha Phó Giuse Hoàng Đ́nh Phú đă dâng Thánh lễ Tạ Ơn nhân ngày kỷ niệm 15 năm Cung hiến Nhà thờ của Giáo Xứ.

Trong phần nhập lễ Cha Chủ tế đă kêu mời cộng đoàn:

Trong ngày trọng đại kỷ niệm cung hiến, chúng ta chung lời với các thế hệ tiền bối dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành và niềm tin yêu sâu xa, xin Chúa chúc lành cho các thế hệ tương lai. Nh́n lại 15 năm qua, ơn Chúa đă tuôn đổ dồi dào xuống trên mọi thành phần Dân Chúa. Có lẽ chính xác phải nói là từ lúc lập trại này cho tới hôm nay. Chúng ta nhớ đến các đấng bậc và mọi thành phần dân Chúa đă lao tâm lao lực gầy dựng nên Giáo Xứ Mân Côi này.

Sau phần công bố lời Chúa Cha đă chia sẻ: ”Trong ngày lễ cung hiến thánh đường này, hương trầm nghi ngút, ánh sáng bừng lên như nhắc rằng: mọi lễ vật chúng ta dâng lên trong niềm vui hay trong nước mắt sẽ trở nên như hương thơm bay lên tôn nhan Thiên Chúa và đời sống đức tin của chúng ta phải luôn chiếu tỏa. 12 cột sát tường nhà thờ được xức dầu cung hiến là h́nh ảnh của Hội Thánh (được xây dựng và bảo vệ bởi 12 chi tộc con cái Israel ; 12 Tông Đồ là rường cột của Hội Thánh). Những ai bước vào đây, không những hướng về bàn thờ là chính Đức Giêsu Kitô, mà c̣n được Hội Thánh bao bọc, chia sẻ, đồng hành. Cử hành trọng thể lễ kỷ niệm cung hiến ngôi nhà thờ này, chúng ta nh́n lại quá khứ để chúng ta hiểu thêm và không ngừng tạ ơn Chúa ; nh́n về tương để chúng ta tín thác với tất cả niềm tin yêu vào Chúa mà các bậc tông đồ tiền bối đă truyền lại cho chúng ta”.

Sau cùng Cha Chủ tế đă kêu mời cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Hà đóng góp công sức của ḿnh vào việc giữ ǵn nhà Chúa bằng những việc làm cụ thể ”Hăy năng đến nhà thờ này tham dự các cử hành phụng vụ nhất là phụng vụ thánh thể.- Hăy chung tay bảo vệ ǵn giữ nhà thờ này luôn sạch, đẹp qua việc tham gia công tác vệ sinh. Nhà thờ là nhà của mọi người chứ không của riêng ai. Ai cũng phải có trách nhiệm.”.

Thánh lễ kết thúc trong sự hân hoan của cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Tân Hà, v́ trong suốt 15 năm Chúa đă ban cho Giáo Xứ Tân Hà một ngôi Thánh đường khang trang, mỗi ngày một hoàn mỹ hơn để mọi tín hữu có nơi tập trung cầu nguyện với Chúa qua sự cầu bầu của Đức Mẹ Mân côi Quan thày của Giáo Xứ.

Tin, ảnh: B́nh Đông