Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Thạnh Mỹ (M'Lon)
 
 

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ M’Lọn-Thạnh Mỹ

Trong hồng ân bao la của Thiên Chúa Ba Ngôi, vào lúc 16h30’ ngày 02.07.2016, giáo xứ M’lọn -Thạnh Mỹ đă long trọng tổ chức Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh Lễ do Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương - Giám mục giáo phận Đà Lạt - chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có cha Gioan Nguyễn Anh Tuấn - quản lư Ṭa Giám mục Đà Lạt, Cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên - quản xứ Thạnh Mỹ, Cha Giuse Nguyễn Viết Liêm - nguyên Linh mục quản xứ Thạnh Mỹ và Cha Phêrô Vơ Trung Thành. Tham dự Thánh lễ c̣n có sự hiện diện của quư soeurs, các giáo lư viên, phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay, giáo xứ được đón nhận cùng lúc hai niềm vui: 46 em được lănh nhận bí tích Thêm Sức (21 nam, 25 nữ) và 48 em được Rước Lễ lần đầu (29 nam, 19 nữ).

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chia sẻ: niềm vui hôm nay không chỉ là niềm vui riêng của bản thân và gia đ́nh các em được lănh nhận bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu mà đây c̣n là niềm vui chung của gia đ́nh giáo xứ - nó diễn tả hoa trái của đời sống đức tin trong cộng đoàn giáo xứ.

Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh Lễ, Đức Cha nêu rơ: Chúa sai từng nhóm 2 môn đệ đi làm chứng cho Chúa để thấy lời chứng này là xác thực, khi đi làm chứng cho Chúa “đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép và đừng chào hỏi ai dọc đường” (Lc10:1-9). Cần ra đi làm chứng cho Chúa một cách mau mắn nhờ sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần. Với ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ có thêm sức mạnh, vững vàng hơn trong đời sống đức tin để đem Chúa đến cho mọi người.

Sau khi lặp lại lời tuyên xưng đức tin, nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành thật trang nghiêm và sốt sắng. 46 em và cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến bước lên cung thánh để lănh nhận Ấn Tín ơn Chúa Thánh Thần. Kể từ đây, các em được hiến thánh cho Thiên Chúa, được ban sức mạnh đặc biệt của Chúa Thánh Thần, ra đi làm chứng và bảo vệ đức tin bằng lời nói cũng như hành động của ḿnh, trở thành chiến sĩ của Đức Kitô. Đây là kỷ niệm đẹp, đáng nhớ mà các em sẽ măi măi khắc ghi trong suốt cuộc đời.

48 em Rước Lễ lần đầu sẽ được tăng triển sự hiệp thông với Chúa Kitô; hiệp nhất với Chúa Giêsu Thánh Thể giúp đời sống tâm linh của các em thêm vững mạnh, vượt thắng và lánh xa tội lỗi.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu cho các em thiếu nhi giáo xứ M’Lọn-Thạnh Mỹ đă kết thúc trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria giúp các em luôn vững vàng sống đức tin một cách mạnh mẽ, giúp giáo xứ ngày một thăng tiến.

H́nh ảnh Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ M’Lọn-Thạnh Mỹ (2/7/2016)

H́nh ảnh: Đức Hùng - Nguồn : Web site Giáo phận Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Sâm

Nguồn : Web Giáo phận Đà Lạt

 

 

 

[Trở về đầu trang ]