Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Thạnh Mỹ (M'Lon)
 
 

Đêm Hội Trăng Rằm tại Giáo Xứ M’Ḷn-Thạnh Mỹ

Một mùa trung thu nữa lại về với các em thiếu nhi, trong đó có thiếu nhi giáo xứ M’Ḷn-Thạnh Mỹ. Khi lời Thánh ca vang lên “Một vầng trăng sáng đêm thu đẹp t́nh thương. Chúa nay tặng ban cho mười phương, xin tạ ơn Chúa miên trường” (Như một vầng trăng - Nguyễn Duy) cũng là lúc Thánh lễ bắt đầu - Thánh lễ Trung Thu do cha Phêrô và cha Giuse đồng tế, cầu nguyện đặc biệt cho các em thiếu nhi giáo xứ M’Ḷn-Thạnh Mỹ vào lúc 17 giờ 30 ngày 14.9.2016.

Trong Thánh lễ cha Giuse đă dùng các câu chuyện thần thoại, ngụ ngôn để mời gọi, khuyên răn và dẫn dắt các em đến với Tin Mừng: Chúa Giêsu yêu thích tâm hồn trẻ thơ, các con hăy biết ǵn giữ nét đẹp tuổi thơ của ḿnh bằng việc luôn sống đơn sơ, thật thà, trung thực, vâng lời cha mẹ để được Chúa yêu thương và chúc lành.

Sau Thánh lễ, dưới ánh trăng sáng lung linh, Đêm hội trăng rằm của các em thiếu nhi được mở đầu bằng tiết mục múa lân tưng bừng, rộn ră với‎ tâm t́nh “xin Chúa cho chúng con càng lớn lên càng thêm khôn ngoan, đạo đức” đă đem lại sự hồ hởi, phấn chấn cho mọi người. Sau tiết mục múa lân, các em thiếu nhi được giao lưu văn nghệ với chú Cuội, chị Hằng. Rất nhiều tiết mục văn nghệ hài hước, hấp dẫn nhưng cũng thật ‎‎‎ư nghĩa đă đem lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả các em.

Điểm nhấn của Đêm hội là Phố ẩm thực trung thu. Đây là lần đầu tiên giáo xứ tổ chức Phố ẩm thực miễn phí với 6 món ăn ưa thích của thiếu nhi. Trên 5000 suất ăn đă được phục vụ hết cho tất cả các em có mặt. Điều đặc biệt là Phố ẩm thực không chỉ dành cho thiếu nhi trong giáo xứ mà c̣n chia sẻ với tất cả thiếu nhi ở Thị trấn Thạnh Mỹ, đến tham gia chung vui trong đêm hội đặc biệt này, một việc làm vô cùng ‎ nghĩa của Giáo xứ. Đêm hôm nay thực sự là một đêm hội của tất cả các em thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ. Đựơc cùng nhau ăn uống, được vui chơi thỏa thích; niềm vui, tiếng cười của các em lan tỏa khắp khuôn viên ngôi Thánh đường.

Đêm hội khép lại trong niềm hân hoan, cảm mến. Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, xin cảm ơn qu‎ư ‎Cha, qu‎ư Soeur, các hội đoàn; xin tri ân các ân nhân đă giúp cho Giáo xứ có một đêm trung thu thánh thiện, vui tươi ấm áp t́nh thương.

Trần Sâm

H́nh ảnh Đức Hùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

'

 

Nguồn : Web Giáo phận Đà Lạt

 

 

[Trở về đầu trang ]