Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Vạn Nhân

 

Nhà thờ Giáo họ Vạn Nhân Giáo xứ An Ḥa
Giáo hạt Thanh Oai

 

Địa chỉ : Thôn Nhân Lư, xă Nam Phương Tiến - Huyện Chương Mỹ - Tp Hà Nội ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ An Ḥa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

94

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Vạn Nhân cung nghinh Đức Mẹ (27/5/2018)

* Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Vạn Nhân (14/4/2018) - H́nh ảnh

* Ngày Chầu Lượt tại Giáo họ Vạn Nhân (25/6/2017)
* Giáo họ Vạn Nhân ḥa cùng trời đất tung hô Nữ Vương Thiên Đàng (7/5/2017)  - Xem toàn album h́nh ảnh

* Giáo Họ Vạn Nhân Trong Ngày Suy Tôn Mẹ Maria (10/5/2016)

 

Lược sử Giáo họ Vạn Nhân

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Vạn Nhân

Vào lúc 9h45, sáng thứ Bảy ngày 14/04/2018 giáo họ Vạn Nhân thuộc xứ An Ḥa, xă Lam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, giáo hạt Thanh Oai, đă diễn ra Thánh lễ khởi công và làm phép khuôn viên khu đất mới được chuyển đổi. Chủ sự Thánh lễ là cha Phêrô Trần Thanh Dũng MC, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha quản xứ Luca Vũ Công Liêm chính xứ Lưu Xá, cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đă về tham dự.

Mở đầu Thánh lễ cha quản xứ Luca ngỏ lời cám ơn toàn thể cộng đoàn đă về hiệp dâng thánh lễ khởi công làm phép khuôn viên khu đất mới. Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng nói về việc Chúa Giêsu lên tiếng trấn an các môn đệ khi các ông gặp sóng gió trên biển “Hăy yên tâm, Thầy đây đừng sợ!”. Sự kiện sóng gió ập tới xô đẩy thuyền các môn đệ, không phải xảy ra giữa ban ngày mà là xảy ra trong đêm tối. Sóng gió nào cũng làm cho ḷng người hoảng sợ. Chúa Giê-su muốn chứng tỏ cho các môn đệ thấy rằng trong cơn gian nan hoạn nạn, Ngài luôn hiện diện: “Thầy đây, đừng sợ”. Một lời trấn an bảo đảm mạnh mẽ rằng Ngài luôn đồng hành với họ trên bước đường loan báo Tin Mừng, mặc dầu sóng biển ầm ầm, thủy triều dâng cao… con thuyền có bị sóng đánh dập vùi, nhưng hăy yên tâm v́ có Ngài ở bên. Điều này cho chúng ta biết: ở đâu có Chúa là có b́nh an.

Giáo họ Vạn Nhân thuộc xứ An Ḥa, đă được tách từ giáo xứ Tân Hội, hiện số nhân khẩu của giáo họ Vạn Nhân là 94 nhân danh, ngôi nhà nguyện cũ của giáo họ nằm sát bờ Sông Bùi, về mùa mưa lũ, nước dâng lên cao, không đảm bảo cho việc đi lại của bà con giáo dân đến nhà thờ sớm tối để đọc kinh cầu nguyện, cử hành phụng vụ. Chính v́ thế, đă từ rất lâu việc xây dựng ngôi nhà thờ mới, là mơ ước và là mối ưu tư hàng đầu của cha quản xứ Luca và của toàn thể cộng đoàn giáo họ Vạn Nhân. Nhất là chính quyền xă Lam Phương Tiến và huyện Chương Mỹ cũng mong muốn để cho giáo họ Vạn Nhân có một khu đất riêng biệt. V́ vậy, với biết bao tháng ngày mong mỏi, đợi chờ, giờ đây chính quyền các cấp đă tạo điều kiện thuận lợi, nhất là bà con trong giáo họ đă đồng tâm nhất trí chuyển đổi khu ruộng của ḿnh để dâng vào nhà Chúa cho giáo họ. Đó chính là nguồn động lực lớn thúc đẩy, để cha quản xứ Luca, cũng như bà con trong giáo họ Vạn Nhân quyết định khởi công xây dựng ngôi thánh đường làm nơi thờ phượng Thiên Chúa trên mảnh đất mới được chuyển đổi này.

Bên cạnh niềm vui trong ngày dâng Thánh lễ khởi công cho công tŕnh xây dựng nhà Chúa, vẫn c̣n có đó những nỗi lo nặng trĩu về tài lực và nhân lực của cha quản xứ Luca, quư cha phó, cùng toàn thể bà con trong giáo họ Vạn Nhân. Tuy nhiên, nếu có sự cộng tác tích cực của tất cả mọi người, chắc hẳn ước mơ có được ngôi thánh đường của giáo họ Vạn Nhân sẽ sớm thành hiện thực. Bởi lẽ, như câu tục ngữ đă khẳng định “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên ḥn núi cao”: Cây tự lực của bà con giáo họ Vạn Nhân cần hiệp nhất chung ḷng, chung sức xây dựng; Cây trợ lực là sự nâng đỡ của giáo dân trong xứ An Ḥa; Cây vạn lực chính là sự quảng đại đóng góp của miền Lưu Xá, nhất sự chia sẻ của quư vị ân nhân xa gần giúp đỡ; và trên hết là chính Chúa, Ngài sẽ làm những điều kỳ diệu nơi giáo họ Vạn Nhân nhỏ bé và thân yêu này.

Sau thánh lễ, cha quản xứ Luca đă thay lời cho cộng đoàn dân Chúa giáo họ Vạn Nhân, có lời cám ơn đến các cấp chính quyền xă Lam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành Phố Hà Nội, đă tạo điều kiện thuận lợi để cấp khu đất mới giao cho giáo họ Vạn Nhân, cha quản xứ cũng có lời cám ơn đến toàn thể bà con trong giáo họ đă chuyển đổi một số ruộng để dâng vào nhà Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và ban muôn ơn lành cho công tŕnh xây dựng nhà Chúa tại giáo họ Vạn Nhân được mọi sự tốt đẹp và b́nh an.

Nguồn : Web site TGP Hà Nội

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vạn Nhân

H́nh ảnh Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Vạn Nhân (14/4/2018)

Nguồn : Web site TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]