Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ An Ḥa

 

Giáo xứ An Ḥa trong ngày Chầu Thánh Thể

Chúa nhật thứ nhất mùa chay, ngày 05 tháng 03 năm 2017 giáo xứ An Hòa được vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Để chuẩn bị cho ngày chầu lượt của giáo xứ, cha quản xứ Luca Vũ Công Liêm đă thúc giục cộng đoàn giáo xứ dọn dẹp trang hoàng trong và ngoài khuôn viên nhà thờ, đặc biệt hơn cha đã kêu gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận bí tích hòa giải.

Chương tŕnh ngày chầu lượt của giáo xứ An Hòa được khai mạc với Thánh Lễ vào lúc 6h00 do cha Phêrô Trần Thanh Dũng MC chủ sự. Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn quản hạt Thanh Oai chủ sự, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quư cha trong và ngoài giáo hạt.

Bước vào Thánh Lễ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cha quản xứ Luca đă giới thiệu với quư cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa có quý cha, quý thầy, quý sơ dòng Mến Thánh Giá, dòng Phaolô, quý ông bà cố cùng các giáo xứ, họ đến tham dự ngày chầu.

Trong phần chia sẻ lời Chúa cha Antôn Phạm Văn Giảng - giám quản xứ Cát Thuế đã chia sẻ Lời Chúa.

Đức Giê-su liền được Thánh Thần đưa vào sa mạc để chịu cám dỗ với ba cơn cám dỗ khác nhau. Satan vừa xúi, vừa thử: “Nếu Ông là Con Thiên Chúa th́ truyền cho những ḥn đá này hóa bánh đi”, nhưng câu trả lời của Đức Giê-su làm nó thất vọng, Ngài nói: “người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng c̣n nhờ bởi miệng Thiên Chúa phán ra”. Đức Giêsu sống không phải chỉ nhờ phương tiện vật chất, Ngài c̣n có một thứ lương thực khác, quan trọng hơn nhiều: Đó là Thánh ư Chúa Cha.

Cuộc tấn công lần hai của Satan cho thấy sự xảo quyệt của nó. Nó dùng ngay khí giới mà Đức Giêsu đă dùng, Satan trích Lời Chúa ḥng giăng bẫy Đức Giêsu, nhưng nó vẫn thất bại. Satan cố gắng thêm một lần nữa, nó muốn biết thái độ của Đức Giêsu đối với nó. Và như vậy, Satan đưa Đức Giêsu lên núi cao, bày cả thế gian ra trước mặt Người, cùng những vinh hoa lợi lộc của nó. Nó bảo Người chỉ bái lạy nó một cái là được tất cả. với ba cơn cám dỗ Satan không thể ngờ được rằng, mặc dù Đức Giêsu đói bụng, tinh thần và thân xác có thể mệt mỏi, nhưng Ngài vẫn làm chủ được ḿnh. Chiến thắng của Đức Giêsu dạy ta, cần kiên cường trước những cạm bẫy của ma quỷ, bằng cách dựa vào Lời Kinh Thánh, như Ngài đă làm. Ta hăy tin tưởng vào t́nh thương Thiên Chúa, trong mọi hoàn cảnh và biến cố vui buồn của cuộc sống, biết can đảm cậy trông vào Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ đồng tế cha quản xứ Luca đă thay lời cộng đoàn giáo xứ cám ơn quư cha, quư nam nữ tu sỹ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đă về hiệp dâng Thánh Lễ và tham dự ngày chầu của giáo họ. Sau Thánh lễ trưa tiếp tục đặt Ḿnh Thánh Chúa.

16h00 rước kiệu cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

17h thánh lễ Tạ Ơn do các bạn trẻ trong giáo Miền Lưu Xá phục vụ, mỗi tháng một lần cha xứ Luca đã quy tụ các bạn trẻ về với nhau để học hỏi và tham dự Thánh Lễ.

 H́nh ảnh Gx An Ḥa trong ngày Chầu Thánh Thể (5/3/3017)

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]