Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Bói Kênh

 

Hạ giải nhà thờ giáo xứ Bói Kênh

Ngày 01/5/2018 nhà thờ giáo xứ Bói Kênh chính thức được hạ giải để tiến hành đại trùng tu. Công việc được tiến hành sau Thánh lễ lúc 7h30 sáng. Cha giám quản Giuse Bùi Văn Giáp cùng ban hành giáo, các bạn giới trẻ và cộng đoàn trong toàn Giáo xứ đă có mặt để cùng hạ giải những viên ngói đầu tiên.

Sau khi cha giám quản Giuse hạ những viên ngói đầu tiên, tất cả cộng đoàn của 7 giáo họ cùng bắt tay vào công việc dọn các đồ đạc trong nhà thờ. Tới trưa mọi người lại quây quần bên nhau, bên bữa ăn gia đ́nh ấm áp, cùng nhau vui vẻ với những tiếng cười chan ḥa.

Buổi chiều, công việc được bắt đầu từ 2h00 tới 5h30, mặc dù khá vất vả nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều rạng rỡ và nở nụ cười, xua tan những mệt mỏi của mùa hè nóng bức.

Nhà thờ giáo xứ Bói Kênh đă có niên đại 103 năm. Ngôi thánh đường này đă đứng đây sừng sững, oai nghiêm hơn 1 thế kỉ qua, đă chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử, chiến tranh. Trong đợt đại trùng tu này, ngôi nhà thờ sẽ được nâng cao nền, bồng cao chân cột, xây lại tường xung quanh, thay ngói mới. Phần khung gỗ vẫn giữ nguyên, chỉ thay những chỗ nào gỗ đă bị mối mọt.

Nguyện xin Chúa ban ơn trợ lực để mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Bói Kênh đồng ḷng hiệp sức tu tạo ngôi thánh đường sớm hoàn thiện trong b́nh an.

 

 

 

 

Gx. Bói Kênh

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]