Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Bói Kênh

 

Khai mạc Tháng Hoa tại Giáo xứ Bói Kênh

Tháng năm về, Giáo hội lại mời gọi chúng ta hướng về Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ là đóa hoa đẹp nhất trần gian, là ḍng suối ngọt ngào. Ḥa trong không khí hân hoan mừng tháng Đức Mẹ, Giáo Xứ Bói Kênh long trọng tổ trức lễ khai mạc tháng hoa Đức Mẹ. Tại ngày lễ có sự góp mặt của các hội hoa của 7 giáo họ trong Giáo xứ.

Mở đầu cho lễ khai mạc tháng hoa là văn hoa cổ do các em lớp đồng cỏ non Nhà Xứ và các em lễ sinh giáo họ Vinh Tứ thể hiện. Các em như những thiên thần bé nhỏ cầm trên tay những đóa hoa dâng lên Đức Mẹ với tâm t́nh của người con thảo. Khuôn mặt các em hiện rơ nét tươi vui, đôi môi nở những nụ cười rạng rỡ.

Đúng 15 giờ, mọi người lại quy tụ nơi sân tháp, cha xứ Giu-se Bùi Văn Giáp đă đọc lời khai mạc tháng hoa, sau đó cộng đoàn cùng nhau đi rước kiệu Đức Mẹ. Đoàn rước đă khởi hành với không khí trang nghiêm. Cộng đoàn cùng dâng lên mẹ những lời kinh, và những chuỗi mân côi.

16 giờ đoàn rước trở về nhà thờ, tiếp nối sau đó là văn hoa của giới trẻ, văn hoa này hướng đến chủ đề của năm. Với những lời bài hát ư nghĩa giới trẻ toàn xứ đă dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện cho cha mẹ và cho chính gia đ́nh của ḿnh.

Ngay sau văn hoa giới trẻ là văn hoa cộng đồng của 7 giáo họ trong Giáo xứ cùng nhau dâng lên Mẹ những đoá hoa thơm ngát là những tâm t́nh tŕu mến của cộng đoàn dân Chúa. Tạ ơn Mẹ đă thương che chở Giáo hội trong suốt ḍng lịch sử qua biết bao thăng trầm.

Kết thúc ngày khai mạc tháng hoa, mọi người cùng quy tụ nơi sân tháp để cùng nhau dâng lên Mẹ lời tạ ơn. Tạ ơn Mẹ đă ban cho chúng con một ngày khai mạc tháng hoa thật sốt sáng.

 

 

 

 

BTT Gx. Bói Kênh

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]