Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Cao Mật Bến

 

Tân giáo xứ Cao Mật Bến chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa Nhật II Mùa vọng, ngày 08/12/2019, tân giáo xứ Cao Mật Bến đă long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây là lần đầu tiên giáo xứ được chầu Ḿnh Thánh Chúa trong cương vị là giáo xứ.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đă đặt Ḿnh Thánh Chúa, sau đó các hội đoàn và các Giáo xứ thay phiên nhau thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể trong tâm t́nh tôn vinh và cảm tạ t́nh thương Chúa đă và đang tuôn đổ thật dạt dào trên quê hương giáo xứ.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tiến, linh hướng đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm, phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, quư Cha trong và ngoài Giáo phận. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có quư Thầy, quư Sơ, quư khách xa gần đă về thông công ngày chầu lượt.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse tân chính xứ đă thay mặt cộng đoàn cám ơn quư Cha, quư khách về tham dự ngày chầu lượt để cầu nguyện cho giáo xứ. Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng đến Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, nhân kỷ niệm 32 năm ngày hồng ân lănh chức linh mục.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha phó giám đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm đă chia sẻ ư nghĩa của Bí tích Thánh Thể với cộng đoàn trong ngày chầu Ḿnh Thánh Chúa, qua đó Cha cũng mời gọi cộng đoàn siêng năng t́m gặp Chúa Kitô, để từ đó có thể mang Chúa đến cho anh chị em đồng loại ngang qua đời sống công bằng và yêu thương của ḿnh.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu được cử hành vào lúc 16h30.

Ước mong rằng, ngày vui trọng đại này sẽ là nguồn động lực nâng đỡ tinh thần của mỗi người con nơi tân giáo xứ Cao Mật Bến, để đón mừng đại lễ Giáng Sinh sắp tới.

 

 

Giáo xứ Cao Mật Bến

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]