Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Cao Mật Bến

 

Giáo họ Nội Hồ mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô

Thứ Hai, ngày 29/06/2020, Giáo họ Nội Hồ thuộc Giáo xứ Cao Mật Bến hân hoan mừng lễ Bổn mạng Thánh Phêrô. Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Quan thầy do Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, giám quản Giáo xứ Tŕnh Xá chủ sự. Đồng tế với ngài có quư Cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Sỹ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đă cung nghinh Thánh Quan thầy xung quanh làng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse có lời chúc mừng tới toàn thể Giáo họ trong ngày mừng lễ Thánh quan thầy, đồng thời cảm ơn quư Cha đă về tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Thu, phó xứ Thụy Ứng, đă nêu bật vai tṛ trụ cột của hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Hai vị Thánh với hai tŕnh độ khác nhau, hai tính t́nh khác nhau, nhưng mẫu số chung nối kết hai tâm hồn: đó là cuộc gặp gỡ với Đức Kitô. Cả hai vị đă đổ máu đào để làm chứng cho đức tin và t́nh yêu vào Đức Kitô; bằng ḷng hy sinh đến giọt máu cuối cùng để làm chứng cho Đức Giêsu Phục sinh và đă trở nên trụ cột của Giáo Hội.

Sau Thánh lễ, ông trùm đại diện cho Giáo họ đă có lời cám ơn quư Cha cùng toàn thể cộng đoàn dân chúa đă về chung chia niềm vui với Giáo họ.

Được biết, Giáo họ Nội Hồ là một Giáo họ toàn ṭng với 286 nhân danh nằm trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, được xây dựng vào năm 1938. Giáo họ trước đây đă chọn ngày lễ Lập tông ṭa Thánh Phêrô để mừng lễ quan thầy vào ngày 22/02 hàng năm, nhưng từ khi Cha Brunô Nguyễn Văn San về coi sóc, đă họp bàn với cộng đoàn và quyết định chọn ngày 29/6 - lễ Thánh Phêrô và Phao-lô làm quan thầy của Giáo họ.

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]