Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Chính Ṭa Hà Nội

 
 

Khai mạc Tháng Hoa tại Nhà thờ Chính Ṭa Hà Nội

WTGPHN – 17 g00 chiều Chúa nhật V Phục Sinh, Chúa nhật đầu tháng Hoa, giáo xứ Chính Ṭa Hà Nội đă long trọng tổ chức dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ. Đặc biệt, cùng hiện diện với cộng đoàn dân Chúa có Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn và Đức Giám mục Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh. Đức Hồng Y Phêrô chủ sự cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ và chủ tế Thánh lễ.

Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức Hồng Y Phê-rô, một nữ tu ḍng thánh Phao-lô và một giáo dân đại diện cho toàn thể con cái Mẹ cung kính tiến dâng lên Đức Mẹ hương, nến và hoa tượng trưng cho ḷng tin, ḷng cậy và ḷng mến của đoàn con Mẹ.

Với những tiếng ca, điệu múa đậm nét truyền thống, giờ dâng hoa đă thể hiện ḷng tin yêu và phó thác nơi Đức Mẹ của đoàn cái giữa biết bao nghịch cảnh và những khó khăn trong cuộc đời. Có thể nhận thấy một bầu khí hân hoan, thánh thiện thể hiện nơi những nét mặt rạng rỡ, ngập tràn vui tươi của mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ.

Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Đức Mẹ rạng ngời ngự giữa kiệu hoa như người mẹ hiền đang dẫn dắt đoàn con thơ bước đi trong cuộc đời dương thế đầy cạm bẫy chông gai.

Sau cuộc rước, cộng đoàn bước vào Thánh lễ.

Mỗi lần tháng Hoa đến, ḷng tôn kính Đức Mẹ nơi tâm hồn các tín hữu luôn son sắc đậm đà, đặc biệt nơi các tín hữu giáo xứ Chính Ṭa. Hy vọng những tâm t́nh yêu mến và tôn kính Đức Mẹ nơi cộng đoàn tín hữu sẽ trở thành động lực làm cho họ nên người môn đệ tốt của Chúa Kitô trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ.

BBT WTGP HN

 

Ảnh: Phêrô Việt Anh