Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Đồng Tŕ

 

Giáo xứ Đồng Tŕ dâng hoa và Rước kiệu tôn kính Đức Mẹ

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đă lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ ǵ sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, th́ con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc tŕu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương.

Tháng 5, Tháng Hoa kính Đức Mẹ, cũng như bao Giáo xứ Công giáo khác, tại Giáo xứ Đồng Tŕ vào Chúa Nhật ngày 06 tháng 05 năm 2018, lúc 16h00, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đă cùng nhau tham dự dâng hoa kính Đức Mẹ. Ngày hôm nay về dâng hoa kính Đức Mẹ là các em Thiếu Nhi Giáo họ Tự Khoát thuộc Giáo xứ Đồng Tŕ. Cộng đoàn tham dự đă ḥa cùng với các em thiếu nhi trong giáo họ Tự Khoát tỏ ḷng thành kính dâng lên Mẹ Của Ngàn Hoa những bông hoa sắc hương, với tâm t́nh con thảo.

Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, cùng với cộng đoàn, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đă long trọng chủ sự cuộc rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh khuôn viên của Giáo xứ.

Sau đó, Thánh lễ đă được diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sáng của cộng đoàn tham dự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo Xứ Đồng Tŕ
H́nh ảnh: Song Hào

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]