Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Hà Hồi

 

Ḷng mến Mẹ Maria của các gia đ́nh trẻ nơi giáo xứ Hà Hồi

Hiệp với thư Mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam theo định hướng cho các gia đ́nh trẻ, năm 2018 Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hướng tới điểm nhấn: “Đồng hành với các gia đ́nh trẻ”. Đồng hành để hiểu biết, để yêu thương hướng dẫn các gia đ́nh sống triển nở ơn gọi và sứ mạng hôn nhân của ḿnh. Hội Đồng Giám mục cũng kêu gọi các linh mục coi mục vụ gia đ́nh là thành phần chính yếu trong công tác mục vụ của ḿnh, v́ gia đ́nh là con đường Hội thánh phải đi và mọi chương tŕnh mục vụ Hội thánh phải đi qua là gia đ́nh (Thư chung HĐMVN 2016,6).

Với ước nguyện ấy, tại giáo xứ Hà Hồi, cha xứ Gioan cùng các sơ cộng đoàn Ḍng Mến Thánh Giá Hà Hồi năm nay đă mời gọi được nhiều gia đ́nh trẻ tham gia vào đội dâng hoa dâng kính Đức Mẹ trong tháng hoa này, và đă có 75 thành viên bao gồm cha mẹ và con cái tham gia vào đội con hoa nhà xứ. Trước là để tỏ ḷng thảo hiếu với người Mẹ thiêng liêng của nhân loại, sau là để làm chứng về t́nh yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi giữa một xă hội đầy cam go, sóng gió và thử thách để có thể ǵn giữ mái ấm gia đ́nh được b́nh an, hạnh phúc.

Trong hai thứ Bảy qua, Giáo xứ Hà Hồi đă tổ chức những cuộc rước kiệu tôn vinh kính Đức Mẹ cách long trọng và trang nghiêm xung quanh nhà thờ, và kế đó là dâng hoa kính Đức Mẹ trước sân nhà thờ do các gia đ́nh trẻ đảm nhận.

Cha xứ, quư sơ và bà con giáo dân rất phấn khởi trước đội dâng hoa của giáo xứ do các gia đ́nh trẻ thực hiện. Như muốn nói lên sự hiệp nhất yêu thương giữa vợ chồng và con cái, v́ giáo xứ có lớn mạnh là nhờ vào những phần tử là các gia đ́nh biết sống đoàn kết yêu thương, trở nên chứng nhân sống động giữa xóm làng.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn che chở, giữ ǵn t́nh yêu các gia đ́nh trẻ, để họ luôn ư thức vai tṛ và trách vụ của ḿnh trong giáo xứ, Giáo hội và xă hội. Xin cho các bà mẹ trong các gia đ́nh luôn biết nh́n lên Mẹ Maria để noi gương bắt chước các gương nhân đức tuyệt vời của Mẹ, sao cho gia đ́nh êm ấm thuận ḥa, v́ tục ngữ Việt nam có câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”

 

 

 

 

 

 

 

Sr. Maria Nguyễn Thị Mừng

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]