Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Mạc Thượng

 

Các hiền mẫu xứ Mạc Thượng hân hoan mừng lễ quan thầy Mônica

WTGPHN – Chúa Nhật, ngày 27 tháng 08 năm 2017, hơn 200 bà mẹ Công giáo thuộc giáo xứ Mạc Thượng, Hạt Lư Nhân, Tổng Giáo Phận Hà Nội đă long trọng cử hành lễ kính Thánh Nữ Monica - bổn mạng các bà mẹ công giáo.

Để chuẩn bị cho ngày lễ, các bà mẹ trong miền đă tĩnh tâm và học hỏi theo gương thánh nữ Mônica từ 3 ngày trước. Ngày tĩnh tâm với chủ đề: "Mẫu gương làm vợ, làm mẹ theo Thánh Mônica". Cha Giám quản Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo đă đặt câu hỏi: Tại sao chúng ta có buổi tập họp hôm nay? Thánh Monica là ai? Tại sao Giáo hội lại chọn vị thánh này làm bổn mạng các bà mẹ công giáo? Kế đến ngài chia sẻ về tiểu sử và hành tŕnh nên thánh của Thánh nữ Monica. Cuối cùng là bài học noi gương thánh nữ với bốn điểm: Hiền ḥa nhẫn nhục; Kiên tâm cầu nguyện; Âm thầm hy sinh; và Phương pháp giáo dục con cái.

Thánh lễ mừng Thánh Monica được cử hành vào lúc 8h30 chính ngày. Trước thánh lễ, các bà mẹ đă có giờ hội thảo, phúc tŕnh, và sau đó là hoan ca mừng Thánh nữ Monica. Trong bài giảng, cha Giám quản Phanxicô mời gọi các bà mẹ hăy noi gương thánh Monica: kiên tŕ, can đảm, nêu gương trong đời sống cầu nguyện và kiên vững trong niềm tin.

Cuối thánh lễ, một bà mẹ đại diện cám ơn cha Giám quản và cộng đoàn, đồng thời nói lên niềm vui v́ có được một thánh lễ thật sốt sắng.

Ngày mừng lễ Thánh nữ Mônica đă giúp cho các bà mẹ thêm nhiều hành trang sống thiên chức làm vợ và làm mẹ. Ước mong các thế hệ hiền mẫu tiếp tục đi theo con đường của thánh Mônica. Không những tại nhà thờ, mà c̣n nơi mỗi gia đ́nh, các hiền mẫu trở nên những người mẹ hiền thật sự, làm cho gia đ́nh ḿnh được ấm cúng thuận ḥa, làm cho các thế hệ con cháu trong gia đ́nh và trong giáo xứ được vẻ vang.

Jos. Văn Nhất

H́nh ảnh Các hiền mẫu xứ Mạc Thượng hân hoan mừng lễ quan thầy Mônica (27/8/2017)

Nguồn : Web site TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]