Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Mạc Thượng

 

43 em Thiếu nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Mạc Thượng

Sau một thời gian học hỏi giáo lư và với ḷng ước muốn thiết tha, sáng ngày 02/9/2018, tại Giáo xứ Mạc Thượng, 43 em Thiếu nhi được Xưng tội rước lễ lần đầu.

Trước đó, vào ngày thứ Năm, 30/8/2018, các em và quư phụ huynh cùng cha mẹ đỡ đầu đă được Cha quản xứ Phanxicô Xaviê giúp tĩnh tâm và ban Bí tích Ḥa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này.

Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em trong thời khắc đặc biệt này, với những bộ trang phục lộng lẫy, ḷng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn. Các em tựa như những vị khách đang tiến vào tham dự “Tiệc cưới con Chiên”.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 7h00 với cuộc rước trọng thể từ pḥng khách của Giáo xứ tiến vào Nhà thờ. Trong bài giảng, Cha Phanxicô đă giúp các em hiểu được ư nghĩa của ngày trọng đại này - ngày đầu tiên được lănh nhận Ḿnh và Máu Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn. Đồng thời, Cha cũng giúp các em hiểu rằng, khi rước lễ là rước Chúa vào ngự trong ḷng các em. V́ vậy, các em phải luôn ư thức và giữ ǵn tâm hồn ḿnh cho xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho các bậc phụ huynh đă tỏ ḷng tri ân Cha xứ, quư Sơ, và các thầy cô giáo lư viên, Hội đồng mục vụ giáo xứ, các đoàn thể, cha mẹ các em và cộng đoàn, đă giúp con em có được ngày lễ trang trọng và ư nghĩa như ngày hôm nay. Sau lời cám ơn tri ân của các bậc phụ huynh, Cha Phanxicô Xaviê đă trao cho các em chứng chỉ xưng tội rước lễ lần đầu và chụp tấm h́nh lưu niệm với các em.

​Nguyện xin Chúa ǵn giữ các em luôn được ḷng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào ḷng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn măi.

 

 

 

 

Micae Anh Đức

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]