Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Phú Ốc

Giáo xứ Phú Ốc: Bế mạc Tháng Hoa

WTGPHN - Như truyền thống hàng năm, vào tháng 5, tháng kính Đức Trinh Nữ Maria, giáo xứ Phú Ốc lại tổ chức dâng hoa, rước kiệu cùng thánh lễ tạ ơn.

Vào đúng 17 giờ, các đội con hoa của giáo xứ bắt đầu dâng hoa. Thật vui mừng năm nay giáo xứ được chào đón đội hoa do các bạn sinh viên công giáo Nam Định. Mặc dầu đang là mùa thi căng thẳng nhưng v́ ḷng yêu mến Đức Mẹ các bạn đă chẳng ngại khó khăn để đến dâng những khúc ca, điệu vũ và những đóa hoa tươi thắm lên Mẹ.

18 giờ cũng là thời điểm rước kiệu Đức Mẹ, các hội đoàn chuẩn bị hàng ngũ theo thứ tự lần lượt đi rước kiệu. Hội kèn, ca đoàn giáo xứ và tất cả cộng đoàn cất lên những bài ca, tiếng hát, những lời kinh để cảm tạ và tri ân Mẹ.

Sau dâng hoa, rước kiệu là đến thánh lễ tạ ơn. Cha xứ Antôn Tạ Hữu Phương đă dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Tất cả cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp ư cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa v́ muôn hồng ân Người đă ban cho giáo xứ qua lời bầu cử của Đức Maria. Hôm nay cũng là ngày lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà thánh Isave, cha xứ Antôn mời gọi tất cả mọi người noi gương Mẹ luôn sống khiêm nhường và biết dành thời gian để giúp đỡ và quan tâm đến người khác, đặc biệt là những người đau yếu và những người đang lâm cảnh khó khăn, bất hạnh. Xin Chúa củng cố hơn nữa niềm tin nơi cộng đoàn giáo xứ chúng con và giúp chúng con luôn tin tưởng phó thác cuộc sống chúng con trong tay Chúa và Đức Mẹ.

Sau đây là một vài h́nh ảnh dâng hoa và rước kiệu giáo xứ Phú Ốc:

1

2

4

5

6

8

9

10

Giáo xứ Phú Ốc

 

[Trở về đầu trang ]