Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Phùng Khoang

 

Niềm vui của 62 em thiếu nhi lần đầu tiên được rước Chúa vào ḷng

Niềm vui trong ngày mừng Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại giáo xứ Phùng Khoang như được nhân lên gấp đôi, khi ngày hôm nay Chúa Nhật 20/5/2018, 62 em Thiếu nhi, sau khi hoàn tất chương tŕnh Giáo lư căn bản đă được lănh nhận Bí tích Ḥa Giải và Bí tích Thánh Thể. Các Bí tích này sẽ chuẩn bị cho các em những kiến thức giáo lư căn bản và lănh nhận ân sủng mà Chúa Giêsu trao ban để các em bước vào lứa tuổi thiếu niên. Và để ngày rước lễ lần đầu tiên trong đời hôm nay được sốt sáng, trước Thánh lễ các em đă được quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể để thân thưa với Chúa trước khi rước Chúa vào ḷng.

Thánh lễ được diễn ra lúc 16h30 do Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà chủ sự cùng hiệp dâng có quư Sơ, anh chị em huynh trưởng và 62 em thiếu nhi rước lễ lần đầu, quư phụ huynh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Trong bài giảng Cha Gioan Baotixita đă nhắc nhở quư phụ huynh luôn ân cần và quan tâm đến các em, nhất là động viên các em tham gia học giáo lư và tham dự Thánh lễ. Cha cũng nhắc: các em đă phải học văn hóa, học thêm từ thứ hai đến thứ bẩy rồi cho nên các phụ huynh hăy để cho con em của ḿnh được đến nhà thờ vào ngày Chúa Nhật.

Sau phép lành cuối lễ, đại diện các bậc phụ huynh đă lên dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà, quư Sơ, anh chị em huynh trưởng và tất cả mọi người đă tạo điều kiện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong đời sống đức tin.

Một ngày hồng ân lớn lao đến với các em khi các em đă được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước Ḿnh Thánh Chúa. Nhờ đó, các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch t́nh yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Gx. Phùng Khoang

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]