Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Phùng Khoang

 

Chút Tâm T́nh Tháng Hoa Dâng Mẹ

Vào lúc 6h30 tối Chúa nhật, 29/05/2011 Giáo xứ Phùng Khoang tổ chức Dâng hoa và Rước kiệu tôn vinh Đức Maria, bế mạc tháng hoa.

Trong giờ dâng hoa tối nay, được kết hợp vào trong lời ca, điệu múa là tiếng ḷng của con dân Giáo xứ Phùng Khoang dâng lên Mẹ từ ái: Dâng Giáo hội Việt Nam, Giáo phận, Giáo xứ, Giáo họ, cùng hiệp dâng các gia đ́nh và cho mọi người được cùng Mẹ chiêm ngắm và ca tụng Chúa trên Thiên Đàng.

Sau tâm t́nh tạ ơn của văn hoa cộng đồng quy tụ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, đoàn rước kiệu Đức Mẹ trang nghiêm, sốt sắng tiến đi trong tiếng hát du dương và nhẹ nhàng. Một ṿng xung quanh bờ hồ, là giây phút để đoàn con cái giáo xứ Phùng Khoang dâng lên những tâm t́nh thầm kín với mẹ, thân thưa với mẹ những nỗi vui buồn trong cuộc sống hằng ngày.

Lạy Mẹ mến yêu, Xin Mẹ hăy giúp mọi người trong Giáo xứ chúng con luôn biết sống hiệp nhất yêu thương, xin cho các gia đ́nh được b́nh an, con cái luôn thảo hiếu, xin Mẹ an ủi và đỡ nâng anh chị em đang gặp đau khổ, gian nan luôn biết chạy đến cùng Thiên Chúa Đấng giàu ḷng xót thương, xin Mẹ luôn ở bên và ban hạnh phúc cho cuộc đời mỗi người. Những hạt kinh ấy đă được kết lại thành đóa hoa Mân Côi, kính dâng lên Mẹ. Xin Mẹ thương tiếp tục đồng hành với chúng con trên đường lữ thứ trần gian.

Với những tâm t́nh trên chúng con xin dâng trọn về Mẹ, xin Mẹ thương chuyển cầu lên cùng Chúa, để t́nh yêu Chúa luôn phủ đầy trên cộng đoàn Giáo xứ chúng con, tất cả mọi sự chúng con cậy nhờ vào Mẹ, lạy Mẹ Chúa Trời xin hăy nhậm lời chúng con.

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]