Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Phương Trung ( Kẻ Chuông )

 

Giáo xứ Phương Trung: Mừng kính Thánh Quan thầy Antôn Padua

Chiều thứ Bảy ngày 13/06/2020, Giáo xứ Phương Trung tổ chức rước kiệu cung nghinh Thánh Antôn Padua - quan thầy Giáo xứ.

Vào lúc 18h00, cộng đoàn Giáo xứ Phương Trung đă quy tụ tại ngôi Thánh đường để rước kiệu cung nghinh Thánh Antôn. Trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và hân hoan mừng ngày lễ Thánh Antôn, ḥa theo tiếng kèn, tiếng trống rộn vang đă làm cho cộng đoàn sốt sắng với tâm t́nh tạ ơn nơi Ngài.

Thánh lễ ngoài sân nhà thờ diễn ra lúc 18h30 do Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse đă gửi lời chúc mừng đến tất cả mọi người trong giáo xứ và đặc biệt là những người đă nhận thánh Antôn làm Đấng Bảo trợ.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giuse thuật lại cuộc đời của Thánh Antôn và mời gọi mọi người hăy noi theo gương nhân đức của Ngài về đời sống Đức tin, đời sống thánh thiện mà sống nên thánh hơn trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài món quà về tinh thần nơi bàn tiệc Thánh Thể, kết thúc Thánh lễ nhằm tưởng nhớ tới ḷng đạo đức của Thánh nhân, Cha Giuse c̣n tặng mỗi người một ổ bánh mỳ như là món quà của Thánh Antôn.

Nguyện xin Thiên Chúa ban dồi dào Ân sủng và t́nh yêu của Ngài xuống trên chúng con và luôn soi sáng canh tân Giáo xứ chúng con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]