Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Quan Hạ

 

Giáo họ Phúc Châu dâng hoa kính Mẹ

Tháng 5 - Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ ḷng tôn kính, mến yêu đặc biệt Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ nhân loại. Cùng với tâm t́nh đó, vào lúc 16h30, thứ Bảy ngày 19/05/2018, cộng đoàn Giáo họ Phúc Châu đă long trọng tổ chức nghi thức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Nghi thức rước kiệu và dâng hoa được diễn ra trang nghiêm, sốt sáng với sự hiện diện của Cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo và toàn thể cộng đoàn. Trong tâm t́nh yêu mến, đoàn rước đă dâng lên Mẹ những lời kinh tiếng hát dọc theo những con đường quanh co của giáo họ, như muốn dâng lên Mẹ những hy sinh khó khăn trong đời sống của từng gia đ́nh.

Kết thúc nghi thức rước kiệu, Cha Phanxicô đă khai mạc buổi tiến hoa của mười đội hoa trong miền. Với bầu khí vui tươi, rộn ràng, các đội hoa cùng dâng lên Mẹ những điệu múa đơn sơ, những nén hương trầm thơm ngát tỏa bay nghi ngút, ánh nến sáng lung linh cùng sắc hoa tươi được tiến dâng lên Mẹ như những lời cảm mến trước t́nh yêu Mẹ dành cho đoàn con cái. Tất cả tạo nên một khung cảnh vui tươi đầy sắc màu.

Sau khi đồng tiến hoa, toàn thể cộng đoàn hiệp ư cùng Cha Phanxicô dâng Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống để cầu nguyện cho từng thành viên trong giáo họ luôn biết hướng ḷng lên Mẹ và chuyên chăm hy sinh cầu nguyện. Xin Chúa ban b́nh an cho mỗi người trong giáo họ chúng con để mỗi người chúng con trở thành những Tông đồ rao truyền Tin mừng t́nh yêu cứu độ cho mọi người.

Lạy Mẹ Maria, xin cho mỗi người trong giáo họ chúng con luôn cháy lên ánh lửa của ḷng yêu mến Mẹ và ngập tràn ân huệ của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ. Amen!

 

 

 

 

 

 

 

 

Micae Anh Đức

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]