Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Tân Hội (Đồn Vận)

 

Ngày Chầu Thánh Thể tại giáo xứ Tân Hội

Không khí chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất đang trở nên nhộn nhịp khắp mọi nơi. Cành quất, cành đào xen giữa những khóm cúc vàng dường như đang gọi xuân năm mới về trên khắp nẻo đường. Bầu khí tươi vui chuẩn bị đón Tết nguyên đán đối với giáo xứ Tân Hội lại càng trở nên ư nghĩa hơn, khi giáo xứ được vinh dự thay mặt Địa phận Chầu Thánh Thể Chúa vào Chúa Nhật VI thường niên ngày 11/02/2018.

Để ngày chầu được diễn ra trong ơn thánh của Chúa. Ngay từ thứ Tư giáo xứ đă hướng đến ngày đại lễ bằng việc tổ chức Thánh lễ khai mạc ngày chầu cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ. Sau đó tất cả cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho ngày chầu lượt của giáo xứ được mọi sự tốt đẹp.

Trong ngày Chúa Nhật, với Thánh lễ khai mạc lúc 06h sáng, cha giám quản Giuse Mai Xuân Thùy đă long trọng khai mạc ngày chầu lượt của giáo xứ. Sau đó là các giờ chầu Thánh Thể thật sốt sáng và đông đảo của các hội đoàn trong Giáo xứ cùng các giáo xứ và giáo họ trong giáo hạt. Trọng tâm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30, cha chủ tế đă dẫn cộng đoàn vào Thánh lễ với tâm t́nh tạ ơn của ngày chầu lượt và đặc biệt là thời khắc của những ngày cuối năm để chuẩn bị đón mừng năm mới. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha giảng lễ đă nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ hăy thực hành sứ điệp của Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay. Với việc chữa lành cho người bị phong cùi, Chúa Giêsu cũng mời gọi mỗi người chúng ta đừng để cho ḷng trí trở nên vô cảm giống như người bị bệnh phong, đă làm cho người mắc bệnh không c̣n cảm giác; chúng ta cũng đừng có những lối sống hay cách hành xử loại trừ nhau, giống như xă hội Do Thái đă loại trừ những người bệnh nhân phong. Hăy học theo gương của Chúa Giêsu đến để chữa lành và cứu nhân. Nếu chúng ta biết học và làm theo tấm gương của Chúa Giêsu, chúng ta thật xứng đáng là môn đệ của Ngài.

Ngày chầu của giáo xứ được khép lại với nghi thức Cung nghinh Thánh Thể long trọng và trang nghiêm vào buổi chiều cùng Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00.

Nguyện cầu Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ muôn phúc lành trên giáo xứ Tân Hội chúng con, để cùng với năm mới Mậu Tuất 2018, mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng con cũng sẽ được đổi mới, trở nên những chứng nhân cho t́nh yêu của Chúa được tỏa lan trong môi trường sống mỗi ngày.

 

 

 

 

BTT Gx Tân Hội

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]