Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Tiêu Động Thượng

 

Hội Mân Côi Giáo xứ Tiêu Động Thượng mừng lễ bổn mạng

Chiều ngày 04/10/2015, Hội Đức Mẹ Mân Côi và toàn thể cộng đoàn xứ Tiêu Động Thượng cùng hiệp thông niềm vui và cầu nguyện đặc biệt cho Hội Đức Mẹ Mân Côi trong ngày mừng Lễ Bổn Mạng.

18h30 thánh lễ được bắt đầu với phần mở đầu Thánh Lễ, cha Quản xứ Anton Trần Công Ư giới thiệu về Chuỗi Mân Côi; cha cũng mời gọi mọi người năng lần chuỗi trong tháng 10 này. Mỗi giờ kinh trong nhà thờ, sáng tối đều dâng một chuỗi mân côi để tỏ ḷng tôn kính đặc biệt với Đức Mẹ. Không chỉ dừng lại nơi nhà thờ, cha c̣n khuyến khích tất cả giáo dân mỗi lúc mỗi nơi, ngoài đồng ruộng , mỗi khi nghỉ xả hơi đều đếm đốt tay để đọc Kinh Kính Mừng, đây là những việc làm nhằm để tôn vinh và tạ ơn Mẹ về những ơn lành Mẹ đă cầu bầu cùng Chúa tuôn đổ xuống trên giáo xứ, cách riêng cho Hội Đức Mẹ Mân Côi.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa cha Anton đă nhấn mạnh về việc xin Vâng tuyệt đối của Đức Mẹ khi đón nhận lời truyền tin từ Sứ Thần Gaprien "Kính mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa ở cùng tôn bà". Đây cũng là lời mở đầu của kinh Mân Côi , chuỗi kinh Mân côi không chỉ là ba chuỗi Vui, Mừng, Thương nữa mà đă được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II lập thêm 5 sự Sáng, như thế Chuỗi Mân Côi là một cuốn Kinh Thánh tóm gọn mà bất cứ ai cũng có thể đọc được, và sui gẫm trong ḷng mỗi nơi mỗi lúc.

Kết thúc thánh lễ là phần cám ơn của vị đại diện hội tới cha và toàn thể cộng đoàn.

Giáo xứ Tiêu Động Thượng