Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Tiêu Hạ

 

Giáo xứ Tiêu Hạ: Rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ

Chiều Chúa Nhật ngày 8/5/2016, cộng đoàn giáo xứ Tiêu Hạ đă tổ chức rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ Maria.

Đúng 18h00, Cha xứ Antôn Maria Trần Công Ư đă khai mạc nghi thức rước kiệu Đức Mẹ quanh nhà thờ với đông đảo giáo dân tham dự. Đoàn rước trang nghiêm, sốt sắng với đầy đủ các hội đoàn của giáo xứ như: Hội kèn tây, hội trống, hội bát âm, hội Bà thánh An-na, hội Đức Bà, Hội đọc kinh Ḷng Chúa Thương Xót, thiếu nhi, giới trẻ, ca đoàn,...

Đến 18h30, đoàn rước kết thúc và chuẩn bị cho việc dâng hoa kính Đức Mẹ. Ḥa chung tâm t́nh với 2 đội hoa, cộng đoàn giáo xứ đă sốt sắng dâng lời ca, tiếng hát cùng những đoá hoa tươi thắm để thể hiện tâm t́nh yêu mến Đức Mẹ và chúc tụng Thiên Chúa đă ban những hồng ân trên giáo xứ và nhân loại.

Đỉnh cao của ngày mừng kính là thánh lễ Chúa Nhật diễn ra sau cùng, lúc 19h10.

Trong bài chia sẻ, Cha xứ Antôn Maria đă giảng dạy cho cộng đoàn giáo xứ biết: "Con người chúng ta là đối tượng trong lời nguyện hiến tế của Chúa Giê-su Ki-tô: Người đặc biệt quan tâm đến chúng ta, đến Giáo hội, đến sự hiệp nhất. V́ hiệp nhất làm cho chúng ta nên một trong Chúa Ba Ngôi. Vậy chúng ta cần yêu thương và hiệp thông với nhau hơn nữa, hiệp thông ngay từ trong các hội đoàn đến cộng đoàn giáo xứ, để nên một trong Thiên Chúa".

Đức Biên

Nguồn : Website TGP Hà Nội
 

H́nh ảnh Giáo xứ Tiêu Hạ: Rước kiệu và dâng hoa mừng kính Đức Mẹ (8/5/2016)

Nguồn : Website TGP Hà Nội