Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ Tŕnh Xuyên

Thánh Lễ Cung Hiến Bàn Thờ & Làm Phép Nhà Xứ Gx Tŕnh Xuyên

Nguồn : Website TGP Hà Nội

Vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 7 tháng 11 năm 2010, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đă chủ sự Thánh lễ cung hiến Bàn thờ và làm phép nhà mục vụ của Giáo xứ Tŕnh Xuyên, Giáo phận Hà Nội.

Từ sáng sớm, những hồi chuông ngân vang từ phía nhà thờ giáo xứ ḥa lẫn tiếng kèn, tiếng trống; đặc biệt là tiếng cồng chiêng của bà con giáo xứ G̣ Mu đă làm bầu khí ngày lễ hôm nay trở nên phấn khích và nhộn nhịp.

Sau nghi thức làm phép nhà xứ, đoàn rước đồng tế tiến vào nhà thờ trong lời ca nhập lễ hân hoan ngợi ca Danh Thiên Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục Phêrô nói: Ư nghĩa của Đền Thờ Chúa được xây cất ở nơi cao để mọi người trông thấy và hướng chúng ta về phía Ngài, nhận biết Ngài. Nhờ ánh sáng của Chúa chiếu tỏa, chỉ lối để chúng ta đi đúng đường và làm những việc tốt như lời Thánh vịnh 118: "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn đường con đi". Đặc biệt, Bàn thờ chính là Thân thể Chúa Kitô nên chỉ được đặt những vật được tế lễ, thánh hiến cho Ngài mà thôi...

Hướng về những tín hữu ngài nói tiếp: Tâm hồn, thân xác của mỗi người là đền thờ của Chúa Thánh Thần nên ta phải trân trọng ǵn giữ và thanh tẩy mỗi ngày. Người kitô hữu phải là ngọn nến sáng chiếu soi trần thế. Trong niềm tin vào Đức Giêsu mà chúng ta đă được đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và thực thi chân lư, sứ mạng đem Chúa đến cho mọi người th́ chúng ta phải có bổn phận trở nên những chứng nhân cho Chúa Kitô.

Thật vậy, môn đệ là người bạn của Chúa Kitô. Mỗi chúng ta hăy ở với Người, bước đi với Người trên con đường Người đă đi. Nhờ đó, chúng ta nhận biết mọi người là anh chị em để cùng cảm thông sẻ chia, nâng đỡ. Chúa Kitô chính là Đá Tảng xây nên ṭa nhà kiên cố, vững chắc cho Hội Thánh của Người: "Người là Đường là sự thật và là ánh sáng".

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Tổng Giám Mục nhấn mạnh tới t́nh yêu thương hiệp nhất, t́nh liên đới trong Hội Thánh. Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây cũng là để chia sẻ niềm vui với cha xứ và tất cả các thành phần trong giáo xứ Tŕnh Xuyên...

Kế đến là bài cám ơn của vị đại diện giáo xứ bày tỏ tri ân tới Đức Tổng Giám Mục Phêrô, quư cha, quư ân nhân, quư khách xa gần và cộng đoàn tới hiệp dâng Thánh lễ trong t́nh hiệp thông huynh đệ đă khép lại Thánh lễ cung hiến bàn thờ.

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

 

 

[Trở về đầu trang ]