Tin tức TGP Hà Nội

Lễ kính Thánh Maria Gô-rét-ti Trinh nữ Tử đạo

quan thầy đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tường Loan

Nhân dịp ngày Lễ kính Thánh Maria Gô-rét-ti Trinh nữ Tử đạo (6/7/2013), vào lúc 18h30 ngày 5/6/2013 đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tường Loan đă long trọng cử hành Thánh lễ mừng quan thầy.

Quanh năm suốt tháng, lúc nào các em thiếu nhi cũng bận rộn học giáo lư, vui chơi. Nhưng phải đến ngày lễ quan thầy th́ những niềm vui ấy mới được dâng lên gấp bội.

Ngày Lễ kính Thánh Maria Gô-rét-ti chính là dịp để các hoạt động trở nên sôi nổi hấp dẫn hơn. Vẫn đi sát với tôn chỉ đào tạo hai mặt tự nhiên và siêu nhiên, các buổi sinh hoạt, hội thao, tṛ chơi vận động, … đi đôi với các buổi cầu nguyện, tĩnh tâm, thăm viếng, thi đua tham dự Thánh lễ đă được Ban Giáo lư viên giáo xứ Tường Loan cộng tác cùng quư sơ Ḍng Mến Thánh Giá Hà Nội (cơ sở Tường Loan) phát động từ nhiều ngày trước đó để chuẩn bị tâm hồn cho các em thiếu nhi mừng lễ quan thầy cho sốt sáng.

Cộng với sự hỗ trợ từ các Linh Hoạt Viên của giáo xứ và sự tham gia nhiệt t́nh của các em thiếu nhi đă tạo ra một kỳ lễ quan thầy thành công tốt đẹp.

Ngay từ 15h chiều ngày 5/6/2013, các em thiếu nhi đă được quư sơ Ḍng Mến Thánh Giá Hà Nội giảng tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn cho các em thiếu nhi đón nhận bí tích Ḥa Giải ngay sau đó.

Tiếp đó, các em có một giờ chầu Thánh Thể sốt sắng ngay trước Thánh Lễ để tôn vinh bí tích T́nh Yêu và thể hiện sự kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su Thánh Thể. Cao điểm của dịp quan thầy lần này chính là Thánh lễ trọng thể diễn ra vào lúc 18h30 ngày 5/6/2013.

Tất cả các thành viên đều đă đóng góp công sức, lời cầu nguyện để xin Chúa ban cho mọi người thêm sức mạnh và t́nh yêu để dấn thân trên con đường phục vụ mỗi ngày một tốt hơn.