Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Tường Loan Bế mạc Tháng Hoa – Tháng Đức Mẹ

Thứ tư, ngày 30 tháng 5 năm 2012, trong tâm t́nh của những ngày cuối cùng của Tháng Hoa, tháng Đức Mẹ, giáo xứ Tường Loan đă long trọng tổ chức dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ và thánh lễ tạ ơn.

Theo truyền thống đạo đức hàng năm, cứ vào tháng 5, tháng mừng kính Đức trinh nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, giáo xứ Tường Loan lại tổ chức dâng hoa và rước kiệu, thể hiện tâm t́nh con thảo đối với Mẹ. Giáo xứ Tường Loan được biết đến là một giáo xứ nổi tiếng về nghề trồng hoa và cứ mỗi dịp tháng hoa về là mọi người giáo dân trong giáo xứ lại nô nức hái những bông hoa đẹp nhất trong vườn để dâng lên Đức Mẹ. Các đội hoa dâng lên Mẹ những văn hoa, những điệu múa và những tiếng hát. Mỗi họ giáo, giáo khu và các hội đoàn trong giáo xứ chuẩn bị những kiệu hoa thật đẹp, lộng lẫy với đủ các màu sắc, hương thơm ngào ngạt cùng với tấm ḷng của những người con trong giáo xứ để dâng kính Mẹ.

Sau khi dâng hoa, rước kiệu sốt sáng và trang nghiêm, Cha xứ Antôn Tạ Hữu Phương đă dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Đức Maria ban cho cộng đoàn giáo xứ muôn vàn ơn lành hồn xác.

1

 

2

 

3

 

4

 

6

 

8

 

9

 

10

 

11
 

Nguồn : Web site TGP Hà Nội