Giáo phận Hà Tĩnh

Nhà thờ Giáo họ Mỹ Thủy

 

Nhà thờ Giáo họ Mỹ Thủy  Giáo xứ Ḥa Mỹ
Giáo hạt Can Lộc

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Ḥa Mỹ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Thánh Antôn

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo họ Mỹ Thủy mừng lễ kính thánh Antôn Pađua (16/6/2015)

 

Lược sử Giáo họ Mỹ Thủy

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................

Giáo họ Mỹ Thủy mừng lễ kính thánh Antôn Pađua

Sáng ngày 16/06/2015, giáo họ Mỹ Thủy thuộc giáo xứ Ḥa Mỹ đă long trọng tổ chức thánh lễ quan thầy Antôn Padua, linh mục Tiến sĩ Hội Thánh.

Trước đó, trong các ngày 14-15 tháng 06, cộng đoàn giáo xứ đă tổ chức các thánh lễ hành hương và cung nghinh kiệu thánh Antôn từ thánh đường giáo xứ về Giáo họ Mỹ Thủy. Bằng những mẫu chuyện về cuộc đời của Cha Thánh, những suy niệm trong cuộc cung nghinh, cộng đoàn được hiểu thêm về cuộc đời của thánh Antôn. Đêm cung nghinh cũng là dịp để toàn thể giáo xứ thể hiện niềm tôn kính, mến yêu và biết ơn thánh cả Antôn v́ những ân huệ mà nhiều người đă nhận được qua lời chuyển cầu của Ngài.

Đúng 7 giờ sáng ngày 16/06/2015, thánh lễ quan thầy bắt đầu. Chủ tế thánh lễ là linh mục Phêrô Nguyễn Văn Vinh, quản hạt Cầu Rầm. Hiện diện với ngài c̣n có 12 linh mục trong và ngoài giáo hạt Can Lộc, quư chủng sinh, tu sĩ nam nữ, và đông đảo tín hữu Công giáo cũng như anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo. Tất cả như muốn cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa v́ công tŕnh lạ lùng và vĩ đại mà Ngài đă thực hiện nơi Cha Thánh Antôn. Đồng thời, mọi con tim cũng ước mong nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, Thiên Chúa sẽ ra tay cứu giúp những tâm hồn biết tin tưởng vào quyền năng và t́nh yêu của Ngài.

Khởi đầu thánh lễ, cha chủ tế Phêrô chúc mừng giáo họ và những người hiện diện trong thánh lễ. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, khởi đi từ khái niệm phép lạ và bằng lối kể chuyện hài hước, Cha Phaolô Nguyễn Xuân Hóa đă giúp mọi người thấy được rằng Thiên Chúa dùng phép lạ để thể hiện quyền năng và t́nh thương của Ngài trên con người. Quan trọng hơn, nhờ phép lạ, con người biết nhận ra dấu chỉ t́nh yêu Thiên Chúa và biết nên thánh mỗi ngày. Ngài cũng chia sẻ về cách cầu nguyện của con người hôm nay, và mời gọi mọi người hăy chạy đến với Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh Antôn bằng tâm t́nh của người con thảo sống theo ư Chúa: Nếu điều con xin đẹp ư Chúa, nếu điều con xin đẹp ḷng Cha Thánh Antôn, xin cho những ước nguyện của con được thực hiện.

Thánh lễ khép lại với nghi thức làm phép nước, ảnh tượng và các vật dụng. Tay cầm nước, ảnh tượng và các vật dụng đă được làm phép, các tín hữu ra về trong hân hoan và hy vọng. Nguyện xin thánh cả quan thầy Antôn chúc lành cho những dự định, những ước nguyện của những ai hằng biết tin tưởng, cậy trông và mến yêu Ngài.

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Mỹ Thủy

 

Giáo họ Mỹ Thủy mừng lễ kính thánh Antôn Pađua (16/6/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]