Giáo Phận Hà Tĩnh

Giáo xứ Tân Vĩnh

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Tân Vĩnh

Vào lúc 19h30’ 22/8/2017, tại giáo xứ Tân Vĩnh, hạt Can Lộc, 167 em cũng được lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bàn tay ưu ái của Đức cha Phụ tá Phêrô.

Thánh lễ Thêm sức của giáo xứ Tân Vĩnh được diễn ra trong một bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, nhiều băng rôn, cờ, hoa được trang trí ḥa với những bộ trang phục sơ mi đẹp đẽ, cùng những khăn quàng màu đỏ và đeo những bảng tên Thánh trên áo của các em. Với những trang phục ấy, các em muốn thể hiện ḷng quyết tâm, mạnh mẽ thi hành lệnh truyền của Chúa Kitô một cách xác tín hơn là: “Các con hăy làm chứng cho Thầy”.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô đă quảng diễn cho cộng đoàn hiểu rơ hơn về Thiên Chúa Ngôi Ba. Ngài cũng mời gọi các em sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức, hăy làm chứng cho Chúa Giêsu và cùng với Chúa Giêsu mang ơn Cứu độ đến cho mọi người với sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Cuối thánh lễ, một em đại diện đă nói lên lời tri ân sâu sắc tới Đức cha, quư cha, quư thầy cô và cha mẹ đă tận t́nh giúp đỡ, chuẩn bị tốt tâm hồn, để các em được lănh nhận hồng ân Thánh Linh trong ngày hôm nay.

Lạy Chúa Thánh Thần, hôm nay 2 giáo xứ chúng con được tràn ngập hồng ân Thánh Linh. Xin Ngài hăy đến như ngọn lửa hồng chiếu sáng đời chúng con, để chúng con không c̣n đồng lơa với tối tăm, nhưng mang trong tim một ước mơ nóng bỏng, đó là làm cho vũ trụ này rực sáng t́nh yêu. Xin Ngài hăy đến như ḍng nước chảy vào đời con, để cuốn trôi đi mọi nhơ uế, tưới mát những mảnh đất tâm hồn khô cằn, cứng cỏi và làm bật dậy những mầm xanh sự sống nơi chúng con.

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Tân Vĩnh (22/8/2017)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]