Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ An Hải

 

Nhà thờ Giáo xứ An Hải
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : Ngô Quyền, Tp.Hải Pḥng.  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện 

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Giuse Thợ (1/5)

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  18:30

Ngày thường : 5:30 (thứ 7)
                      18:30 (thứ 4,6)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh B́nh Hải

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh giáo xứ An Hải mừng kính Thánh Giuse quan Thầy và khai mạc tháng hoa (1/5/2018)
* H́nh ảnh liên Giáo xứ dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ tại Gx An Hải (20/5/2017)
* Gx An Hải Mừng Hồng ân 10 năm thành lập (31/10/2016) - H́nh ảnh  - Video
* H́nh ảnh Giáo xứ An Hải kiệu hoa trọng thể tôn vinh Đức Mẹ (16/5/2015)
* Thánh lễ trọng thể mừng Thánh Giuse Thợ và ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ An Hải (3/5/2015)
* Giáo xứ An Hải cung nghinh kiệu Đức Mẹ, nối kết t́nh liên tôn (17/5/2014)
 * H́nh ảnh Nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ An Hải (18/4/2014)
* H́nh ảnh Giáo xứ An Hải khánh thành Trung tâm mục vụ và mừng kỷ niệm 11 năm Giám mục của Đức Cha Giáo phận (2/1/2014)
* H́nh ảnh Gx An Hải mừng lễ Quan thầy và kiệu hoa kính Đức Mẹ (12/5/2013)

 

Lược sử Giáo xứ An Hải

< chưa có >

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Mừng Hồng ân 10 năm thành lập Giáo xứ An Hải

Như để đánh dấu một mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của giáo xứ An Hải, thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm đón nhận Sắc phong lên xứ do Đức cha Giáo phận chủ sự đă được cử hành long trọng vào lúc 9h00, thứ Hai, ngày 31/10/2016 vừa qua.

“Xin cảm tạ Danh Chúa, v́ Ngài vẫn thành tín yêu thương” (Tv 138,2). Câu Thánh vịnh này dường như gói trọn cả tâm t́nh yêu mến, tạ ơn của cả cộng đoàn Giáo xứ An Hải. Từ một giáo họ nhỏ trong nội thành với số lượng giáo dân vừa phải, cơ sở vật chất thiếu thốn, khuôn viên nhỏ hẹp, phần đất của nhà thờ bị nhiều nhà dân chiếm dụng, sau khoảng thời gian 10 năm từ ngày lên xứ, giáo xứ An Hải đă có nhiều “thay da đổi thịt”. Nhà thờ được sửa chữa lại khang trang, cung thánh và các ṭa thờ được nâng cấp, các hộ gia đ́nh chiếm dụng khuôn viên đă được di dời, nhà mục vụ mới được xây dựng, các hội đoàn được thành lập và củng cố, nhân danh trong giáo xứ hiện tại lên tới khoảng 1500 người. Tất cả những thành công ấy đều nhờ ơn Chúa tuôn đổ, ḥa quyện với bao nỗ lực, cố gắng, bao lời cầu nguyện liên lỉ của Cha Quản nhiệm, cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành trong niềm hân hoan v́ có sự hiện diện của Đức cha Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, Cha Quản hạt và Quư Cha đồng tế. Chia sẻ và chúc mừng Giáo xứ về những thành tựu đă đạt được, nhờ ơn lành Chúa ban trong chặng đường đă qua, Đức cha Giuse cũng mời gọi Cha Quản nhiệm và cộng đoàn Giáo xứ trong dự phóng tương lai, hăy lưu tâm xây dựng Giáo xứ trên cả ba khía cạnh, như ba chân của một chiếc kiềng:

Thứ nhất: “Loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô”. Mỗi giáo dân hăy luôn biết ư thức sứ vụ đă lănh nhận trong ngày chịu phép Rửa, để rao giảng về Chúa qua đời sống chứng tá yêu thương, làm cho t́nh yêu của Chúa được lan thấm đến những người chưa nhận biết Chúa, những người c̣n khô khan nguội lạnh.

Thứ hai: “Xây dựng đời sống nội tâm cầu nguyện”. Song hành với việc kiến thiết cơ sở vật chất, Cha Quản nhiệm cùng cộng đoàn cần xây dựng một Giáo xứ có chiều sâu bằng đời sống cầu nguyện đích thực. Cầu nguyện chính là yếu tố cốt lơi để mỗi Kitô hữu có thể duy tŕ một đức tin tinh tuyền và sống động.

Thứ ba: “Tham gia các hoạt động bác ái xă hội”. Ngoài phận vụ quản nhiệm Giáo xứ An Hải, th́ Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện c̣n là Giám đốc Caritas Hải Pḥng, nên rất nhiều các chương tŕnh, phong trào bác ái xă hội đă được tổ chức tại Giáo xứ An Hải. Đức cha kêu mời toàn thể cộng đoàn hăy tiếp tục chung tay tham gia các hoạt động bác ái, quảng đại giúp đỡ những mảnh đời c̣n khó khăn cơ cực, v́ như Chúa nói: “Mỗi khi anh em làm như thế cho những người bé mọn nhất, là anh em đang làm cho chính Thầy vậy” (Mt 25, 40)

Khi giáo xứ được xây dựng trên ba cột trụ vững chắc ấy, th́ có thể họa lại khuôn mặt Thiên Chúa là Đấng giàu ḷng Thương Xót một cách chân thực nhất.

Cuối Thánh lễ, thay mặt toàn thể Giáo xứ, ông trùm cả đă dâng lời cảm tạ Chúa, tri ân Đức cha Giuse, Quư cha, cùng toàn thể quư khách đă đến chung vui trong ngày hồng ân của Giáo xứ. 10 năm không phải là một quăng thời gian ngắn, nhưng cũng chưa phải là một chặng đường dài. Ước mong An Hải sẽ thêm phát triển cả về cơ sở vật chất và đời sống Đức tin như lời chúc của Vị Cha chung Giáo phận trước khi khép lại Thánh lễ.

Antôn Phạm Sơn Tùng

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ An Hải

H́nh ảnh Gx An Hải Mừng Hồng ân 10 năm thành lập (31/10/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Xem thêm : [H́nh ảnh liên Giáo xứ dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ tại Gx An Hải] (20/5/2017 )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]