Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả

 

Nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ : P. Cẩm Tây, Tx. Cẩm Phả, Quảng Ninh.  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Tôma Đỗ Đức Lượng (8/2021)
Phụ tá      : Linh mục Gioan Baotixita Bùi Văn Thái (8/2021)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00  -  19:15

Ngày thường :  5:30 (thứ 2, 4, 5, 7)
                       19:15 (thứ 3, 6)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gx Cô Tô

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Cẩm Phả: Cộng đoàn Phục sinh (15/4/2018)

* Giáo xứ Cẩm Phả có chủ chăn mới  (27/3/2017) - H́nh ảnh

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Cẩm Phả (20/8/2016) -
* Giáo xứ Cẩm Phả Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima (13/5/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Cẩm Phả

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Giáo xứ Cẩm Phả có chủ chăn mới

Khoảng trống của cộng đoàn giáo xứ Cẩm Phả do cha Antôn Trần Văn Minh để lại khi đi nhận nhiệm sở mới, hôm nay đă được lấp đầy với sự hiện diện của cha Tôma Nguyễn Văn Vinh. Với nghi thức nhận xứ diễn ra vào lúc 16h00 chiều ngày 27/3/2017, do Đức cha Giuse chủ sự, cha Tôma đă trở thành vị chủ chăn mới của hai cộng đoàn giáo xứ Cẩm Phả và Cửa Ông.

Cha Tôma Nguyễn Văn Vinh chịu chức linh mục 02/02/2004 và được bổ nhiệm làm cha xứ Liễu Dinh. Sau gần 13 năm làm việc mục vụ tại giáo xứ này, cha Tôma được Đức Giám mục thuyên chuyển làm cha xứ giáo xứ Cẩm Phả và quản nhiệm giáo xứ Cửa Ông. Khi nhận được tin này, cha Toma đă cảm thấy "bâng khuâng" và "băn khoăn", v́ trách nhiệm nặng nề nơi vùng đất rộng, dân đông và c̣n nhiều điều mới mẻ này. Nhưng với "sứ mạng của người được sai đi", cha Tôma đă vui ḷng cất hai tiếng "xin vâng" và mạnh mẽ lên đường lănh nhận sứ vụ được trao phó.

Sứ mạng được sai đi của cha Tôma cũng như bất cứ linh mục nào đă được Đức cha làm sáng tỏ qua bài giảng. Linh mục không tự đến một giáo xứ làm việc, nhưng được Bề trên giáo phận sai đi qua "Văn thư bổ nhiệm" hay "Bài sai". Với cái nh́n đức tin, th́ chính Chúa sai linh mục như lời Ngài phán: "Như Chúa Cha đă sai Thầy, th́ Thầy cũng sai anh em" (Ga 20,21). Sứ vụ của người được sai đi không ǵ khác hơn chính là việc loan báo Tin mừng của Chúa, làm cho mọi người biết t́nh thương cao vời của Chúa Cha, ơn cứu độ của Đức Giêsu đă mang đến trần gian, giúp con người sống hiền ḥa nhân ái hơn. Sứ vụ ấy cũng không phải thực hiện ở giữa bầu trời vơ bơ hay một không gian vô định, nhưng có một nơi chốn rơ ràng. Với cha Tôma, nơi được sai đi ấy là chính cộng đoàn hai giáo xứ Cẩm Phả và Cửa Ông.

Trong bầu khí linh thiêng của nghi thức nhận sứ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cha tân chính xứ biết chu toàn sứ mạng được sai đi, đồng thời ngài cũng kêu gọi các tín hữu hăy nhiệt thành thực hiện sứ mạng này, bởi v́, dù là người tín hữu giáo dân, mỗi người qua bí tích Thánh Tẩy cũng được sai vào ḷng thế giới để làm chứng cho Chúa, loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người.

Tiếp theo những lời chia sẻ ấy là nghi thức nhận xứ. Nghi thức này không chỉ làm cho cha Toma chính thức trở thành vị chủ chăn mới của giáo xứ Cẩm Phả, mà c̣n chính thức trao cho ngài sứ mạng của người được sai. Nghi thức nhận xứ đă được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sắng càng làm gia tăng chiều kích linh thánh của sứ mạng tuy nặng nề nhưng cũng rất cao cả này.

Trong bầu khí hân hoan của ngày hồng phúc hôm nay, một vị đại diện giáo xứ đă bày tỏ tâm t́nh tri ân chân thành và sâu sắc tới Đức cha, quư cha và cộng đoàn, cách riêng là với cha cựu xứ Antôn Trần Văn Minh, người đă để lại trong tâm trí đoàn chiên nơi này h́nh ảnh một vị mục vụ hiền lành, đơn sơ, nhiệt thành và luôn biết quên ḿnh để sống cho người khác.

"Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh, chúng con hồi tưởng lại t́nh Chúa yêu thương" (Tv 48,10). Cùng với tâm t́nh ấy, vị chủ chăn mới của giáo xứ Cẩm Phả bày tỏ ước nguyện tiếp tục nhận được lời cầu nguyện, t́nh yêu thương và sự cộng tác của mọi người, cách riêng của cộng đoàn nơi đây, để sứ mạng được sai đi của ngài nơi mảnh đất mời này sinh được nhiều hoa trái tốt đẹp như ư muốn của Thiên Chúa và ḷng người ước mong.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả

H́nh ảnh Giáo xứ Cẩm Phả có chủ chăn mới (27/3/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]