Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Chạp Khê

 

Nhà thờ Giáo xứ Chạp Khê
Giáo hạt Quảng Ninh

 

Địa chỉ :   Nam Khê, Tx. Uông Bí, Quảng Ninh. ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Phêrô Phạm Văn Nghĩa (1/7/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1913

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

180

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  Gh Trạp Khê (nhà xứ) -  Gh Phương Nam  -  Gh Thất Tinh - Gh Vàng Danh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* 103 thành viên Trạp Khê lănh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần (5/8/2017)
* Đức cha thăm mục vụ Gx Trạp Khê (17/3/2017) - H́nh ảnh

* Giáo xứ Chạp Khê hân hoan mừng đón cha xứ mới  (17/8/2015)
* Thánh lễ và Bí tích Thêm sức tại nhà thờ Chạp Khê (19/10/2014)
* Giáo xứ Chạp Khê bước sang một trang sử mới - Khánh thành nhà thờ Chạp Khê (14/4/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Chạp Khê

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................................................

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Trạp Khê

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của mục tử giáo phận là đi "củng cố niềm tin cho các tín hữu", như lời Chúa đă truyền cho Phêrô (Lc 22,32). Trong ư hướng ấy cùng với tâm t́nh mùa chay, chiều nay, ngày 17/03/2017, Đức Giám mục đă đến thăm giáo xứ Trạp Khê và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn này.

Thay lời cho cộng đoàn giáo xứ, ông chánh trương đă bày tỏ sự xúc động của cộng đoàn nơi đây khi được Đức cha viếng thăm, động viên và khích lệ cộng đoàn sống đức tin và giúp cho các tín hữu sống tinh thần trở về của mùa chay thánh. Tâm t́nh vui mừng và ḷng thảo hiếu đă được thể hiện qua lăng hoa tươi thắm dâng lên Đức cha. Tất cả những điều ấy, theo Đức cha, không chỉ thể hiện ḷng yêu mến kính trọng của cộng đoàn với bề trên giáo phận, mà c̣n là cách thức các tín hữu sống t́nh hiệp thông trong Giáo hội cách sống động.

Tiếp theo những lời chào mừng ấy là thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây do Đức cha chủ sự. Cùng đồng tế, có cha xứ Phêrô Phạm Văn Nghĩa, cha phó quản lư. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài các tín hữu họ nhà xứ, c̣n có giáo dân đến từ các giáo họ thuộc nhà xứ: Thất Tinh, Phương Nam và Vàng Danh.

Dựa theo "dụ ngôn những tá điền sát nhân" (Mt 21, 33-46), Đức cha nhấn mạnh đến trách nhiệm mỗi người về vườn nho của ḿnh. Với Đức Giáo Hoàng, đó là vườn nho Giáo Hội, Đức Giám mục là vườn nho Giáo phận, cha xứ là vườn giáo xứ, cha mẹ là vườn nho gia đ́nh… Mỗi người hăy xét về trách nhiệm, những lỗi lầm và thiếu sót trong bổn phận, để trở về với Chúa.

"Đây cũng là dịp thuận tiện giúp mỗi người nh́n lại đời sống đức tin, cách riêng là xét lại bản thân để nhận ra những lỗi lầm của ḿnh, hầu làm mới lại đức tin và đổi mới đời sống", Đức cha nhắn nhủ ở cộng đoàn. Ngài không quên nhắc nhở mọi người về thân phận yếu đuối của kiếp người nên bất kỳ ai, kể cả linh mục, giám mục hay Đức Giáo Hoàng, th́ cũng cần phải sám hối trở về với Chúa. Những lời chia sẻ của người cha chung giáo phận giúp cộng đoàn Trạp Khê ư thức sống tinh thần trở về của mùa chay thánh cách hữu hiệu hơn.

Cảm nhận được sự yêu thương đầy tŕu mến và thân thương của vị mục tử giáo phận dành cho đoàn chiên Trạp Khê qua việc thăm mục vụ này, ông tránh chương đă có những tâm t́nh tri ân sâu sắc đến Đức cha giáo phận. Vị đại diện cộng đoàn cũng hứa sẽ cố gắng thực hiện những lời Đức cha khuyên dạy, để tích cực sống đức tin và nhiệt thành làm chứng cho Chúa nơi mảnh đất này.

Trước khi chia tay cộng đoàn, Đức cha nhắn nhủ các tín hữu nơi đây hăy nhận ra những ơn lành của Chúa qua các công tŕnh vật chất, để cùng nhau đoàn kết sống đạo tốt hơn; ngài cũng nhắc đến một số chuyện "chưa ổn" trong giáo xứ và mời gọi mọi người, từ cha xứ, đến ban hành giáo, các hội đoàn cũng như mỗi cá nhân, cùng nh́n nhận những ǵ sai lầm cần sửa chữa, những ǵ thiếu sót cần bù đắp, để sống hiệp nhất, yêu thương và chung tay xây dựng giáo xứ ngày một lớn mạnh hơn.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Chạp Khê

H́nh ảnh Đức cha thăm mục vụ Gx Trạp Khê (17/3/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]