Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đông Côn

 

Nhà thờ Giáo xứ Đông Côn
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ : Tiên Minh, Tiên Lăng, TP. Hải Pḥng. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Cao Văn Đức (11/2020)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1648

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh An Dụ   -   Gh Duyên Lăo  -  Gh Tiên Lăng - Gh Tân Duyên -  Gh Xa Vĩ

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Giáo xứ Đông Côn (8/2013)

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Đông Côn Chầu Ḿnh Thánh thay Giáo phận (28/7/2019) - H́nh ảnh
* Thành lập Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đông Côn (26/7/2020)

* Cộng đoàn giáo xứ Đông Côn hân hoan đón Cha xứ mới (12/8/2015)
* H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 92 em thuộc Giáo xứ Đông Côn (11/9/2011)
 

 

Lược sử Giáo xứ Đông Côn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Giáo xứ Đông Côn Chầu Ḿnh Thánh thay Giáo phận

Chúa nhật XVII Thường niên, ngày 28 tháng 7 năm 2019, giáo xứ Đông Côn, giáo hạt Nam Am, vinh dự được đại diện cho các giáo xứ trong giáo phận Hải Pḥng chầu Ḿnh Thánh Chúa.

9

Đây cũng là dịp mỗi thành viên trong giáo xứ trở về bên Chúa Giêsu Thánh Thể để sống gần Chúa, được kết hợp và ở lại trong Người. Với tâm t́nh chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh, mỗi tín hữu thoả sức ch́m đắm trong T́nh Yêu của Thiên Chúa được biểu lộ qua việc tôn thờ Thánh Thể Chúa Giêsu.

Khởi đầu ngày Chầu Thánh Thể với thánh lễ khai mạc lúc 9h00 do cha xứ Gioakim Nguyễn Đ́nh Hiệp chủ sự. Đồng tế trong thánh lễ, có cha Đaminh Cao Văn Đức, cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng, cha Gioan Baotixita Bùi Tuấn Kiên, cha Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn và với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa xứ Đông Côn.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha chính xứ Đông Xuyên nhấn mạnh đến t́nh yêu mà Chúa Giêsu đă dành cho nhân loại bằng sự hy hiến trên thập giá làm giá chuộc cho muôn loài. Chính từ nguồn t́nh yêu vô biên, nhưng không của Thiên Chúa, ngài đă mời gọi cộng đoàn hăy trao gửi mọi gánh nặng, lo toan trong cuộc sống cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Kết thúc bài chia sẻ, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hăy biết dâng lên Chúa lời cám ơn chân thành và sâu sắc, bởi biết bao ơn lành Chúa đă trao ban cho con người.

Ngày Chầu của giáo xứ được khép lại với việc cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ và thánh lễ tạ ơn lúc 19h15. Tiếp nối ư tưởng của bài chia sẻ trong thánh lễ khai mạc, cha xứ Gioakim mời gọi cộng đoàn hăy dâng chính đời sống của mỗi người cho Trái tim Cực Thánh Chúa Giêsu, bằng đời sống hy sinh, khiêm nhường, kư thác mọi sự trong bàn tay quan pḥng của Thiên Chúa; đồng thời hăy năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tích cực tham dự thánh lễ hằng ngày.

Với niềm an vui v́ được sống và ở lại trong Chúa, ước ǵ mỗi tín hữu Đông Côn luôn biết ư thức sứ mạng mà Chúa đă trao phó là ra đi làm chứng tá về t́nh yêu mà Chúa đă dành riêng cho cuộc đời của mỗi người, cách riêng nơi Bí tích T́nh yêu!

GX. Đông Côn

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Côn

H́nh ảnh Giáo xứ Đông Côn Chầu Ḿnh Thánh thay Giáo phận (28/7/2019)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]