Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đông Tân

 

Nhà thờ Giáo xứ Đông Tân
Giáo hạt Mạo Khê

 

Địa chỉ :  xă Hồng Phong, thị xă Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Inhaxio Vũ Văn Giang (8/2021)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

Lên Gx ngày 19/3/2016

Bổn Mạng

Thánh Phêrô (29/6)

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Tân An  -  Gh Trạo Hà

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ làm phép nhà xứ và kính thánh Phêrô quan thầy Gx Đông Tân (8/7/2018) - H́nh ảnh - Video

* Video Giáo xứ Đông Tân hân hoan đón chào Đức cha - Quí Cha - đón nhận Sắc thiết lập giáo xứ (4/7/2016)
* Lănh nhận bí tích Thêm sức đạt con số kỷ lục: 472 người  (27/6/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Đông Tân

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

Thánh lễ làm phép nhà xứ và kính thánh Phêrô quan thầy Gx Đông Tân

Trong niềm vui hân hoan của ngày lễ kính thánh Phêrô quan thầy, Đức cha giáo phận đă chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà xứ vừa được hoàn thánh. Sự kiện này, diễn ra vào lúc 9h30 ngày 8 tháng 7 năm 2018, làm cho ngày lễ quan thầy phong phú ư nghĩa và dạt dào niềm vui.

Dường như đất trời cũng muốn hoà chung cùng niềm vui hoan hỷ với người Đông Tân. Những ngày qua là đỉnh điểm của mùa nắng nóng nơi đất Bắc. Một bầu không khí nóng bức, oi ả và ngột ngạt bao phủ khắp nơi. Nhưng bất chợt trận mưa rào kéo đến trong đêm, làm cho tiết trời mát mẻ, dễ chịu. Những giọt mưa ấy không chỉ đem lại sự dịu mát, theo như lời Đức cha nhận định, c̣n là dấu chỉ nguồn ân sủng phong phú Thiên Chúa tưới gội trên mảnh đất này.

Nh́n lại chặng đường vừa qua, người dân Đông Tân cảm nhận rơ điều ấy. Quả thế, vừa tṛn 2 năm lên xứ, nay giáo xứ lại khánh thành ngôi nhà xứ, nơi giúp “giáo dục đức tin và thăng tiến cộng đoàn”. Ngoài ra, giáo xứ cũng xây cổng nhà thờ, tường rào bao quanh khuôn viên nhà thờ. Không chỉ vậy, đời sống đức tin cũng trở nên sinh động, các hội đoàn được thành lập và có những hoạt động sôi nổi. Như thế, nhờ ơn Chúa, sự nhiệt thành chăm lo mục vụ của cha quản xứ Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ cùng sự nỗ lực của mọi thành phần dân Chúa, Đông Tân đang khẳng định sức trẻ của ḿnh và có những bước tiến mau lẹ, vững chắc.

Dù những biến đổi bên ngoài rất quan trọng, nhưng điều ư nghĩa hơn khi chính đời sống đức tin cộng đoàn được thăng tiến. Đây cũng là điều Vị mục tử giáo phận muốn lưu tâm và nhắn gửi đến đoàn chiên nơi đây. Thánh Phêrô đă mạnh mẽ tuyên xưng “Đức Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống” và trên lời ấy, Đức Giêsu đă đặt nền móng xây dựng Hội Thánh của Người. Noi gương thánh quan thầy, Đức cha nhắn nhủ: “Mỗi người hăy mạnh dạn tuyên xưng đức tin vào Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày.

Việc tuyên xưng đức tin được thể hiện dưới nhiều h́nh thức khác nhau. Trước hết là tuyên xưng đức tin qua lời cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ gắn kết người tín hữu với Chúa, mà c̣n là dịp để họ thể hiện niềm tin của ḿnh. Nói cách khác, chính việc cầu nguyện sẽ cho thấy đức tin của một người như thế nào. Tiếp theo, đức tin cần phải tuyên xưng bằng việc học hỏi Lời Chúa và giáo lư. Việc học hỏi ấy vừa là cơ sở đào tạo đức tin nên vững mạnh, vừa là phương cách để việc tuyên xưng đức tin được hữu hiệu trong thế giới hôm nay.

Tuy có nhiều h́nh thức tuyên xưng đức tin, nhưng có lẽ h́nh thức hữu hiệu nhất, đó là đời sống chứng tá. Chính qua đời sống tốt lành ngay chính, đức tin sẽ có sức thuyết phục và tỏa rạng tới những miền đất chưa nhận biết Tin mừng. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha khích lệ cộng đoàn: “Chúng ta hăy noi gương thánh Phêrô quan thầy để tuyên xứng đức tin. Nhờ vậy chúng ta sẽ sống một đời vui tươi, t́m thấy niềm vui trong Chúa và mai sau sẽ được hưởng phần rỗi đời đời".

Với tâm t́nh vui mừng và tạ ơn, cùng với lời tri ân các đấng bậc và quư ân nhân, vị đại diện giáo xứ cũng bày tỏ niềm vui mừng về những thay đổi của giáo xứ, nhất là trong thời gian 2 năm sau khi Đông Tân được nâng lên hàng giáo xứ.

Những đổi thay ấy làm cho niềm vui ngày lễ hôm nay như đong đầy, đồng thời đang khích lệ mỗi người tín hữu Đông Tân thêm nhiệt thành sống đạo, hăng say làm chứng cho Chúa, hầu cho đức tin được vững mạnh và Tin mừng tỏa lan nơi mảnh đất mầu mỡ này.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Tân

H́nh ảnh Thánh lễ làm phép nhà xứ và kính thánh Phêrô quan thầy Gx Đông Tân (8/7/2018)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]