Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Xá

 

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Xá
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Đồng Gia, Kim Thành, Hải Dương.  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Antôn Vũ Văn Học (10/5/2014)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh Lộng Khê  - Gh Quảng Đạt - Gx Nghĩa Xuyên  -Gx  Hải Ninh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Videos Sinh hoạt Gx Đồng Xá

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ mừng kính thánh Phêrô Quan thầy và đặt viên đá góc nhà thờ Đồng Xá (29/6/2018)

* Video Năm Thánh Giáo Hạt Hải Dương tại Gx Đồng Xá (16-18/09/2016)

* Thánh lễ nhận xứ của cha An-tôn Vũ Văn Học tại giáo xứ Đồng Xá (21/7/2014) - H́nh ảnh
* Thánh lễ mừng 2 tân linh mục giáo xứ Đồng Xá (4/5/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Đồng Xá

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................

Thánh lễ nhận xứ của cha Antôn Vũ Văn Học tại giáo xứ Đồng Xá

Sáng thứ Hai, ngày 21-07-2014, cha An-tôn Vũ Văn Học, trợ lư Văn pḥng Ṭa giám mục, đă chính thức nhận thêm nhiệm vụ mới là cha chính xứ Đồng Xá trong Thánh lễ tạ ơn do Đức Giám mục giáo phận chủ tế tại chính ngôi nhà thờ này.

Do ảnh hưởng của cơn băo số 2 mang tên Thần Sấm khiến nhiều người nghe phải giật ḿnh, nên trong đêm và đầu giờ sáng trời c̣n mưa từng cơn một khi khoan khi nhặt. Tuy vậy, đúng đến giờ đón Đức Cha và Cha xứ mới th́ trời tạnh hẳn. Cái sáng rạng rỡ sau cơn mưa không chỉ nằm giữa đất trời thời tiết, nhưng ánh lên khuôn mặt các tín hữu quê hương Đồng Xá. Không mừng vui rạng rỡ sao được khi thời tiết đăi ḷng người như thế. Không mừng vui rạng rỡ sao được khi Thiên Chúa, qua Đức giám mục giáo phận, đăi ḷng người như thế đă gửi đến cho giáo xứ một vị mục tử sau bao năm tháng khát mong chờ đợi. Cờ hoa và nhất là những tràng pháo tay rộn ră liên hồi chào mừng từng nhịp bước Người cha chung giáo phận cũng là vị Cha xứ cựu đầy yêu thương của giáo xứ cùng với Cha xứ tân nhiệm giữa đoàn đón rước kéo dài từ đầu làng Đồng Xá vào đến ngôi nhà thờ vừa tṛn 100 tuổi.

Cũng xin được nhắc lại, Đức cha Giuse, ngay từ sau khi chịu chức, Ngài đă được bổ nhiệm làm Cha xứ Mỹ Động đồng thời quản nhiệm một vùng rộng lớn các giáo xứ thuộc các huyện Kinh Môn, Kim Thành, Thanh Hà mà trong đó có giáo xứ Đồng Xá. Rồi từ năm 1994 cho đến khi được Đức thánh giáo hoàng Gioan Phao-lô II bổ nhiệm làm giám mục, không kể thời gian ngắt quăng đi du học, Ngài sống giữa đoàn chiên giáo xứ Đồng Xá với vai tṛ là Cha chính xứ. Đức Cha đă để lại nơi đây cũng như nơi các cộng đoàn lân cận những dấu ấn đẹp đẽ cả với người giáo và người lương. Đặc biệt Ngài đă có công gieo mầm ơn gọi cho gần chục Linh mục từ mảnh đất này mà nay đang phục vụ trong giáo phận cũng như ở nhiều cánh đồng lúa khác trong Giáo Hội.

Theo lời Đức Cha trong bài giảng lễ sau khi chia sẻ về h́nh ảnh và sứ mạng người mục tử trong Kinh Thánh để áp dụng cho một linh mục chính xứ, th́ Đồng Xá là một xứ có khá nhiều ơn gọi hiện đang phục vụ trong giáo phận với 4 linh mục chính xứ và có các nữ tu thuộc các ḍng: Tiểu Muội Chúa Giêsu, Đaminh, Mến Thánh Giá. Vậy th́ có thể nói, đây là một mảnh đất tốt được trao vào tay cha xứ mới nên sẽ ấp ủ thêm nhiều hy vọng và hứa hẹn. Cha xứ An-tôn Học về coi Đồng Xá sẽ phụ trách luôn 2 giáo họ trực thuộc với số nhân danh cũng không quá khiêm tốn, đó là họ Lộng Khê khoảng 600 nhân danh, họ Quảng Đạt 800 nhân danh và họ nhà xứ 600 nhân danh.

Được biết, Cha tân chính xứ Đồng Xá An-tôn Vũ Văn Học sinh ngày 9 tháng 3 năm 1980 tại giáo xứ Xâm Bồ; chịu chức linh mục ngày 19 tháng 3 năm 2014. Sau khi chịu chức linh mục, Cha An-tôn đảm nhận chức vụ phụ tá Văn pḥng Toà giám mục. Hôm nay, ngày 21 tháng 7 năm 2014, ngài được Đức giám mục bổ nhiệm làm Cha xứ Đồng Xá trong khi vẫn kiêm nhiệm công việc cũ. Và cũng từ ngày hôm nay, ngài chính thức trở thành Cha xứ trẻ nhất giáo phận.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đồng Xá

H́nh ảnh Thánh lễ nhận xứ của cha An-tôn Vũ Văn Học tại giáo xứ Đồng Xá (21/7/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

      

 

Xem thêm :

H́nh ảnh Lễ mừng kính thánh Phêrô Quan thầy và đặt viên đá góc nhà thờ Đồng Xá (29/6/2018)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]